CHẢ TÔM CỦ SEN

Vị dai của chả tôm kết hợp với vị thanh mát của củ sen khoác lên món ăn chiếc áo mang hương vị mới lạ

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho
  • 100g chả cá ba sa, 300g tôm, 50g củ sen
  • 2 nhánh rau mùi
  • ½ muỗng cà-phê tiêu
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê bột mì khô
  • 150ml nước
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Sơ chế

  • Tôm rửa sạch, để ráo. Lấy 150g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đầu đuôi đem cắt nhuyễn
  • Phần tôm còn lại bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đầu, chừa lại phần đuôi
  • Củ sen gọt vỏ, cắt lát ngâm nước muối nhạt để không bị thâm
  • Rau mùi cắt nhuyễn.

Thực hiện

Bước 1

  • Lấy phần tôm cắt nhuyễn trộn đều với chả cá, ướp với tiêu và rau mùi. Sau đó cho vào ngăn mát khoảng 30 phút.

Bước 2

  • Phần tôm nguyên còn lại  dùng mặt dao ấn hơi dẹp.
  • Đặt miếng củ sen trên thớt, rắc bột khô, quết lớp chả cá tôm đã ướp đặt con tôm lên, rồi để thêm miếng củ sen trên cùng.
  • Cho chả tôm củ sen vào nồi ướp  cùng với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho.
  • Đổ thêm 150ml nước đặt lên bếp kho đến khi có độ sánh.

Bước 3

  • Cho chả tôm củ sen ra đĩa, ăn nóng

Bí quyết

Khi ướp chả cá, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, cách này giúp cá có

độ dai ngon.