Chân Giò Chiên Giòn

Một miếng chân giò chiên giòn chấm với 1 ít xốt chấm, da chân giò vàng rụm, nước chấm thơm ngon đậm vị thì còn gì bằng. Cùng barona.vn thưởng thức ngay nhé!

 

 

 

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

  • 1,2 kg chân giò rút xương
  • Hành tím,  tỏi,  đường, hạt nêm,  tiêu, ngũ vị hương, giấm, tương ớt
  • Nước mắm cao cấp Vị Xưa 40 độ đạm
  • Giấy bạc
  • Nước dừa
  • Mật ong

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

Ướp thịt với hành, tỏi, đường, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương, nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm, trong vòng 30 phút.

 

Bước 2:

Cuộn chặt thịt trong giấy bạc và hấp trong vòng 60 phút. Tiếp tục hông khô trong tủ lạnh 8 tiếng (qua đêm)

 

Bước 3:

Làm xốt chấm: 50ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm, 100ml nước cốt dừa, 80gr mật ong, 20ml giấm, 50ml tương ớt khuấy đều hỗn hợp. Sau đó phi thơm hành tỏi và đổ hỗn hợp đã trộn lên bếp, nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

 

Bước 4:

Chiên vàng chân giò đã ướp, vớt ra dĩa để ráo dầu, cắt lát mỏng. Chấm với nước xốt và thưởng thức.

 

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=21vCu2l2sZ8

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop