CHÁO NẤM RƠM

Cháo nấm rơm là món ăn hàng ngày cực kỳ bổ dưỡng bởi nấm chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin rất tốt cho tim mạch, hệ bài tiết và chống lão hóa. Cùng Barona chế biến món cháo tuyệt vời này nhé

 

Nguyên liệu thực hiện:

- 100g gạo

- 1 lít nước

- 200g nấm rơm

- 1 củ cà rốt

- Muối, tiêu

- Hành lá

Sơ chế:

- Gạo vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, vớt gạo ra để ráo nước.

- Nấm rơm bỏ phần đất cát bám, rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt làm đôi

- Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ để vào bát riêng.

- Cà rốt cắt hạt lựu

Thực hiện:

Bước 1: Cho gạo vào nồi cùng với 1 lít nước và 1 ít muối. Nấu cháo cho đển khi nở và mềm.

Bước 2: Trong khi chờ gạo nở, bạn bắc chảo dầu nóng, cho cà rốt vào xào trước rồi cho tiếp  nấm vào xào sơ qua. Tiếp theo nêm 1 ít muối, hạt nêm vào hỗn hợp xào trên

Bước 3: Khi gạo đã nở và mềm, cho nấm vào nồi cháo, đun sôi thêm khoảng 3 phút, sau đó nêm nếm lại lần nữa đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, múc cháo ra bát rồi rắc hành lá lên trên

Mẹo vặt:  Nếu không có thời gian chế biến, để linh động hơn bạn có thể sử dụng cháo ăn liền Thiên Ngọc vị nấm rơm, thêm ít nấm và cà rốt . Chỉ trong vài phút là có ngay một tô cháo nấm thơm ngon

 

Link video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=uO3kVcurCYc&t=2s