CƠM TẤM SƯỜN

Cuối tuần, bạn có thể tự tay làm món cơm tấm sườn nướng hấp dẫn với nhiều màu sắc và thơm lừng cho cả nhà thưởng thức - Món ăn hàng ngày cùng Barona

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chế biến : 70 phút

Nguyên liệu 

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị
  • 300g sườn, ½ muỗng cà-phê tỏi băm, ½ muỗng cà- phê hành băm
  • 4 chén cơm tấm,30g hành lá, 20g cà chua bi,1 củ cà-rốt
  • Vài cọng rau quế, rau  mùi,1 cây sả
  • 1,5 muỗng canh giấm, ½  muỗng canh đường, Dầu ăn
  • Pha nước mắm: 4 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1 muỗng cà-phê ớt giã nhỏ

Sơ chế

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem trụng qua, rồi thấm thật khô. Cà-rốt tỉa tròn. Sả đem bào sợi nhỏ. Cà chua thái lát. Rau thơm và rau mùi rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch thái khúc ngắn. Hòa giấm với đường.

Thực hiện

Bước 1

Sườn ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị, hành băm, tỏi băm để khoảng 20 phút cho thấm

Bước 2

Chảo dầu nóng, cho sả vào chiên giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Ngâm cà-rốt vào nước giấm đường.

Đun dầu nóng lại, rồi cho hành lá thái khúc vào, tắt lửa.

Cho sườn đã thấm gia vị đem nướng trong lò ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 25 phút

Cơm ép vào khuôn, đem áp chảo xém mặt.

Pha nước mắm: Hòa đều các nguyên liệu pha nước mắm lại.

Bước 3

Cơm cho ra đĩa, đặt miếng sườn lên.Rưới hành lá lên cơm.

Thêm sả chiên giòn phía trên miếng sườn. Dùng kèm với nước mắm pha, cà rốt ngâm chua, cà chua thái lát, rau thơm và rau mùi.

Bí quyết:

Khi nướng sườn, bạn nên dùng cọ quết nước ướp lên sườn,

để sườn mềm, không bị khô và đậm đà