DƯA MÓN

Nhắc đến tết cổ truyền thì không thể bỏ xót món dưa món, được các bà các mẹ yêu thích. Thế nhưng để làm sao có được món dưa món ngon, màu sắc đẹp thì cũng không hề dễ. Vì thế, hãy cùng barona.vn khám phá bí quyết làm dưa món siêu đơn giản, siêu ngon nhé!

 

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Su hào
  • Củ cải
  • Hành tím, tỏi, ớt, đường, muối
  • Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

Pha loãng 10g muối với nước lọc, cho hành tím vào và ngâm từ 1 – 2 giờ.

 

Bước 2:

Cắt khúc dài cà rốt, củ cải. Dưa leo cắt khúc bỏ ruột.

Pha loãng ½ thìa muối với nước, tiếp tục cho củ cải, cà rốt, dưa leo vào hỗn hợp muối loãng đã pha và ngâm trong vòng 30 phút. Sau đó vớt ra, đem phơi khô.

 

Bước 3:

Pha nước mắm: cho 400ml nước mắm, 400gr đường, đun sôi để nguội. Tiếp theo để dưa đã phơi khô vào hủ và đổ nước mắm đã nấu vào. Cuối cùng, đợi và thưởng thức. Dùng với cơm trắng hoặc bánh tét, bánh chưng.

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=hQYrEmuvpMA&t=1s

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop