ẾCH CHIÊN RƠM

Món ếch chiên rơm - là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước. Nghe cái tên thì lạ nhưng nguyên liệu của những cọng rơm thực chất là những cọng sả được cắt sợi và chiên vàng giòn, ăn rất vui miệng như miếng snack giòn rụm.

 

 

 

Khẩu phần:

2 - 3 người

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

  • 700gr ếch
  • 100ml rượu trắng
  • Tỏi, hạt nêm, tiêu, sả
  • Bột chiên giòn
  • Nước mắm cao cấp Vị Xưa 20 độ đạm

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

Khử mùi tanh của ếch bằng 100ml rượu trắng, sau đó rửa sạch với nước trắng. Tiếp tục ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe tỏi, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng café tiêu, 1 muỗng nước mắm cao cấp Vị Xưa 20 độ đạm và ướp trong vòng 30 phút.

 

Bước 2:

Cắt sả thành sợi, cho 30gr bột chiên giòn vào sả và chiên giòn sả. Tiếp đến chiên vàng ếch đã ướp. Và cuối cùng, thưởng thức món ngon!

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=c9sPE_7IFjE

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop