GÀ XỐT NƯỚC MẮM

Món gà xốt nước mắm là món ăn chiếm được lòng yêu mếm của mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ. Nhưng công đoạn và công thức nấu món ngon này không hẳn ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay barona.vn sẽ giúp bạn có công thức nấu ngon mỗi ngày nhé!

 

 

Khẩu phần:

3 - 4 người

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

  • 700gr má đùi gà
  • 10gr gừng, 10gr tỏi, 10gr hành, 5 gr tiêu xanh
  • 5gr hạt nêm, 30gr đường, 30gr tương cà
  • 50ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm
  • Sả, lá chanh, muối

 

Thực hiện:

 

 

Bước 1:

 

Giã nhuyên gừng, tỏi, hành tím, tiêu xanh. Sau đó cho hạt nêm, đường, tương cà, nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm và trộn đều.

 

 

ớc 2:

 

Nấu sôi hỗn hợp nước gồm lá chanh, sả, muối và trụng gà giúp thịt gà được thơm hơn ( trụng trong vòng 5 phút)

 

 

Bước 3:

 

Ướp gà đã trụng với ½ hỗn hợp xốt đã làm trong vòng 30 phút. Sau đó chiên vàng 2 mặt gà.

 

 

Bước 4:

 

Phi thơm tỏi, hành, sả, lá chanh. Cho phần xốt còn lại vào và thêm 100ml nước cốt dừa, nấu sôi. Cuối cùng, rưới lên gà đã chiên và thưởng thức.

 

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=-Do8uNjrNyg

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop