HẢI SẢN TAY CẦM

Mở nắp nồi hải sản tay cầm, khói nghi ngút, hương thơm lừng. Sự hài hòa giữa gia vị và hải sản sẽ tăng cảm giác thèm ăn

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Nguyên liệu

· 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Cá/thịt kho
· 200g tôm   · 1 quả ớt sừng      
· 200g mực   · Vài nhánh hành lá, rau mùi.      
· 150ml nước   · 1 muỗng canh dầu ăn      
    · ½ muỗng cà-phê tiêu      

 

Sơ chế

- Tôm rửa sạch, để ráo

- Mực rửa sạch, để ráo, cắt khoanh vừa ăn

- Rau mùi rửa sạch, để ráo

- Ớt sừng cắt lát

- Hành lá cắt khúc.

 

Thực hiện

Bước 1

Đun nóng dầu, cho tôm, mực vào đảo đều, sau đó đem ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho để khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 2

Kế tiếp thêm nước vào nồi kho đến khi nước kho gần cạn, bỏ ớt vào, đun thêm 1 phút, cho hành lá vào và tắt lửa.

Bước 3

Rắc rau mùi và tiêu lên. Dùng nóng để có món ăn lễ tiệc

 

Bí quyết

Để mực bớt mùi tanh, bạn nên cho 1 nhúm trà khô vào nước lạnh, đun sôi cho trà nở ra rồi nhúng mực vào.

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop