HẢI SẢN XÀO CHUA NGỌT

Vị chua ngọt từ cà chua của nước xốt hòa cùng hải sản tươi ngon cho món ăn tuyệt vời không cưỡng lại được

Nguyên Liệu 

  •  1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt (80g)
  •  200g mực ống/mực lá, 200g tôm sú/tôm thẻ
  •  ½ trái ớt chuông xanh, ½ trái ớt chuông đỏ
  •  Cà chua, thơm,cần tây
  •  1 củ cà rốt nhỏ, 1 muỗng dầu ăn, ½ củ hành tây

Sơ chế:

  • Mực làm sạch, khía vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.
  • Tôm lột vỏ chừa đuôi lấy chỉ đen
  • Ớt chuông cắt miếng vuông,
  • Hành tây bổ múi cau,
  • Dứa cắt miếng
  • Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt khúc.
  • Cà rốt bào vỏ,rửa sạch cắt khoanh tròn
  • Cà chua cắt miếng vuông
 
Thực hiện:

Bước 1: Cho dầu vào chảo, xào thơm hành tỏi băm, cho mực và tôm vào xào hơi săn lại.

Bước 2: Cho 1gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt đảo đều đến khi mực, tôm gần chín và thấm xốt. Thêm rau củ đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho hải sản xào chua ngọt ra đĩa. Dùng với cơm nóng.

Bí quyết:

Hải Sản Xào Chua Ngọt còn dùng để chế biến Mực Xào Chua Ngọt, Cá Xốt Chua Ngọt,… đều rất thơm ngon và hấp dẫn.