HỦ TÍU MỰC

Sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn cùng nước dùng thơm ngọt sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon và lạ miệng.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 400g hủ tiếu.
  • 500 gr mực tươi.
  • 200g thịt băm.
  • 50g tôm khô.
  • 300 gr tôm tươi.
  • 2 củ cà rốt, 200g nấm rơm, nửa củ hành tây.
  • 1 củ tỏi, 2 củ hành tím.
  • Hành, mùi, rau xà lách, cần tây, giá đỗ.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, hạt nêm.
  • Nước mắm Thủy Ngư.

Sơ chế:

  • Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn
  • Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Rau xà lách, cần tây, giá đỗ rửa sạch, giũ cho ráo nước rồi xếp ra đĩa. 
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khoanh.
  • Nấm cắt chân, chẻ đôi, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
  • Hủ tiếu chần qua nước sôi, đến khi đạt độ mềm vừa ăn thì đổ ra rổ.

Thực hiện:

Bước 1: Phi thơm hành, tỏi, cho thịt xay vào xào, cho 1 lít nước vào để làm nước dùng, nước sôi vớt bớt bọt ra.

Bước 2: Cho tôm khô và nửa củ hành tây vào nồi nước đang nấu, nêm 1 ít nước mắm thủy ngư.

Bước 3: Cho lần lượt cà rốt, nấm rơm vào đợi sôi lên tắt bếp.

Bước 4:  Bắc nồi khác đun sôi nước cho 1 ít muối vào luộc tôm và mực chín tới rồi vớt xếp ra tô hủ tiếu.

Bước 5: Rắc hành, mùi, tỏi phi và tiêu xay trên cùng rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức.

Link hướng dẫn: Hủ tíu mực