LẨU CÁ LĂNG

Lẩu cá lăng là món ăn được mọi người yêu thích nhất, bởi hương độ giòn của cá lăng và mùi thơm của măng đi kèm với các loại rau nấu lẩu. Giúp kích thích vị giác của bạn, vì vậy cuối tuần này hãy nấu cho gia đình mình món lẩu đậm chất Việt cho cả gia đình thưởng thức nhé!

 

 

Khẩu phần: 4 - 5 người

Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 750gr cá lăng
  • 300gr Măng chua
  • 2 quả Cà chua
  • Rau ăn lẩu (bắp chuối, rau muống, rau nhút)
  • Sả, tắc, tỏi, ngò om, ngò gai
  • Bột nghệ
  • Gia vị hoàn chỉnh canh chua Nam Bộ, nước mắm Phan Thiết Barona

Sơ chế:

  • Cá lăng cắt lát, rửa sạch với nước muối
  • Măng chua rửa sạch vắt khô nước
  • Cà chua cắt theo kiểu múi cau
  • Hành tím, tỏi cắt nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: 

Cho 1 muỗng cafe bột tỏi, ½ muỗng cafe bột nghệ, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh nước mắm Barona vào cá lăng, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút, sau đó chiên vàng đều.

 

Bước 2:

Bắc bếp nóng, cho 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng café tỏi phi thơm, sau đó cho sả, cà chua và 1. 5l nước lọc vào nồi, đun sôi.

 

Bước 3:

Cho 2 gói Gia vị hoàn chỉnh Barona Canh chua Nam Bộ vào nồi nước đã sôi, thêm 20ml nước cốt tắc (tăng độ chua tùy thích), cho 750gr cá lăng, 300gr măng chua vào và đun sôi.

 

Bước 4:

Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm Barona cho đậm đà hương vị và cho thêm ngò om, ngò gai giúp tăng độ thơm cho món ăn. Cuối cùng là thưởng thức nào!

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=uAjZ_kBXjMs

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop