LẨU CUA ĐỒNG CHUA CAY

Vào những ngày cuối tuần được ngồi bên nồi lẩu cua đồng chua cay thì không còn gì bằng, hương vị ngọt dịu của cua đồng, kết hợp tuyệt vời với vị chua chua cay cay của Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ, sẽ là món ăn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Phần lẩu dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị:

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ
  • 200g cua đã xay, 150g chả cá
  • 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt, 50g cà chua
  • 50g rau mồng tơi, 30g đậu bắp
  • 20g bông hẹ, 50g mướp tây
  • 50g cải ngồng, 1 cây bạc hà ,1 quả ớt sừng
  • 10g rau ôm, ½ muỗng canh hành băm
  • 750ml nước, dầu ăn, 500g bún tươi

Sơ chế

  • Cua lọc lấy nước
  • Trứng đánh tan
  • Cải ngồng rửa sạch, ngắt lấy cọng non
  • Bạc hà tước vỏ, thái xéo
  • Rau mồng tơi ngắt lá non, rửa sạch
  • Cà chua cắt đôi, đậu bắp cắt xéo
  • Bông hẹ ngắt lấy cọng non
  • Mướp tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi thái làm tư
  • Rau ôm ngắt khúc
  • Ngò gai cắt khúc.

Cách nấu lẩu: 

Bước 1:

  • Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước vào rồi hòa 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ, đun sôi.

Bước 2:

  • Đánh tan 1 quả  trứng vào nước cua đồng, khuấy cho đều, đun sôi để lấy thịt cua.
  • Lấy ½ lượng cua, ép bớt nước, đem trộn với chả cá rồi vo viên tròn.
  • Cho ½ lượng cua còn lại và thả từng viên chả cua vào nồi nước sôi

Bước 3:

  • Khi dùng đun sôi nước lèo, cho ớt và các loại rau quả vào.
  • Dùng kèm với bún.

Bí quyết:

Nên cho một ít tôm khô vào nồi lẩu để tạo vị ngọt thơm hơn cho nước lẩu