LẨU CUA ĐỒNG CHUA CAY

Mùi thơm phức của cua hòa với vị chua cay từ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ
  • 200g cua xay nhuyễn, 150g chả cá
  • 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt, 50g cà chua
  • 50g rau mồng tơi, 30g đậu bắp
  • 20g bông hẹ, 50g mướp tây
  • 50g cải ngồng, 1 cây bạc hà ,1 quả ớt sừng
  • 10g rau ôm, ½ muỗng canh hành băm
  • 750ml nước, dầu ăn, 500g bún tươi

Sơ chế

  • Cua xay nhuyễn, lọc lấy nước
  • Trứng đánh tan
  • Cải ngồng rửa sạch, ngắt lấy cọng non
  • Bạc hà tước vỏ, thái xéo
  • Rau mồng tơi ngắt lá non, rửa sạch
  • Cà chua cắt đôi, đậu bắp cắt xéo
  • Bông hẹ ngắt lấy cọng non
  • Mướp tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi thái làm tư
  • Rau ôm ngắt khúc
  • Ngò gai cắt khúc.

Thực hiện

Bước 1

  • Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước vào rồi hòa 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ, đun sôi.

Bước 2

  • Đánh tan 1 quả  trứng vào nước cua đồng, khuấy cho đều, đun sôi để lấy thịt cua.
  • Lấy ½ lượng cua, ép bớt nước, đem trộn với chả cá rồi vo viên tròn.
  • Cho ½ lượng cua còn lại và thả từng viên chả cua vào nồi nước sôi

Bước 3

  • Khi dùng đun sôi nước lèo, cho ớt và các loại rau quả vào.
  • Dùng kèm với bún.

Bí quyết:

Nồi lẩu cua đồng sẽ thơm ngon đặc biệt hơn nếu bạn bỏ thêm ít tôm khô.