LẨU CUA ĐỒNG CHUA CAY

Vào những ngày cuối tuần được ngồi bên nồi lẩu cua đồng chua cay thì không còn gì bằng, hương vị ngọt dịu của cua đồng, kết hợp tuyệt vời với vị chua chua cay cay của Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ, sẽ là món ăn hoàn hảo cho gia đình bạn.

 

Phần lẩu dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị:

· 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ
· 200g cua đã xay   · 20g bông hẹ  
· 150g chả cá   · 50g mướp tây  
· 1 quả trứng gà/ vịt   · 50g cải ngồng  
· 50g cà chua   · 1 cây bạc hà, rau ôm, ớt sừng  
· 50g rau mồng tơi   ·  ½ muỗng canh hành băm  
· 30g đậu bắp   · 500g bún tươi  

 

Sơ chế

· Mướp tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi thái làm tư
· Cua lọc lấy nước   · Rau mồng tơi ngắt lá non, rửa sạch  
· Trứng đánh tan   · Cà chua cắt đôi, đậu bắp cắt xéo  
· Bạc hà tước vỏ, thái xéo   · Bông hẹ ngắt lấy cọng non  
· Rau ôm ngắt khúc   · Ngò gai cắt khúc.  
       

 

Cách nấu lẩu: 

Bước 1: Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước vào rồi hòa 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ, đun sôi.

Bước 2: Đánh tan 1 quả  trứng vào nước cua đồng, khuấy cho đều, đun sôi để lấy thịt cua.

Lấy ½ lượng cua, ép bớt nước, đem trộn với chả cá rồi vo viên tròn.

Cho ½ lượng cua còn lại và thả từng viên chả cua vào nồi nước sôi

Bước 3: Khi dùng đun sôi nước lèo, cho ớt và các loại rau quả vào. Dùng kèm với bún.

 

Bí quyết:

Nên cho một ít tôm khô vào nồi lẩu để tạo vị ngọt thơm hơn cho nước lẩu