LẨU HẢI SẢN

Thât tuyệt vời khi những ngày cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức nổi lẩu hải sản. Hương vị nước lẩu chua chua cay cay kết hợp với bò, mực, nghêu và những loại rau ăn kèm, khiến ai đi xa cũng muốn về dùng bữa. Nhưng để mọi người nhớ được nồi lẩu thơm ngon đó, đòi hỏi người nấu phải có rất nhiều bí quyết. Đừng lo bạn nhé! Cùng barona.vn thực hiện ngay bí quyết món ngon đơn giản tại nhà nhé!

 

 

 

 

Nguyên liệu thực hiện:

 

  • 500g xương ống lợn, nghêu, mực, thịt bò, tôm
  • Nấm rơm
  • Đậu phụ
  • Nấm kim chi
  • Cà chua
  • Rau cần, rau muống, cải thảo
  • Thơm
  • Chanh, sả, ớt
  • Nước mắm Vị Xưa 40N, hạt nêm, muối, sa tế

 

Sơ chế:

 

Bỏ đầu và cắt khúc mực.

 

Cắt lát thơm, cắt cà chua theo dạng miếng cau.

 

Cắt bỏ đầu tôm

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Chần sơ xương ống qua nước sôi

 

Sau đó cho vào chảo dầu xào vàng nhẹ và tiếp tục cho 1 muỗng nước mắm Vị Xưa vào xào đều tay

 

Bước 2:

 

Cho sả vào xào và cho thêm 1 tô nước.

 

Nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, cà chua, thơm và 2 muỗng sa tế. Đun thêm 15 phút và gắp xương ống ra.

 

Bước 3:

 

Bỏ nghêu, mực thịt bò, tôm vào và thưởng thức với bún/ mì.

 

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=g5hmHPFOUf8

 

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop