MÌ HOÀNH THÁNH XÁ XÍU

Hoành thánh xá xíu - món ngon của người Trung Hoa nhưng lại được người Việt Nam ưa chuộng rất nhiều. Để nấu được món ngon của xứ Trung Hoa này cũng rất khó đối với nhiều cô nội trợ. Đừng lo bạn nhé! barona.vn sẽ bật mí ngay cho bạn công thức nấu cực kì đơn giản và cực ngon!

Nguyên liệu thực hiện:

  • 120g thịt băm
  • 60g tôm
  • 400g thịt nạc dăm
  • 400g xương ống
  • 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – xá xíu
  • Lá hoành thánh, mì tươi
  • 150g hành tây
  • 20g tôm khô
  • 300ml nước dừa
  •  Hành tím, hẹ, tiêu, đường phèn, muối

 

Thực hiện:

Bước 1:

Trộn thịt băm và tôm và ướp với hành tím, hẹ, tiêu, 1 muỗng canh xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Xá xíu

Bước 2:

Cho hỗn hợp tôm thịt đã ướp vào từng lá hoành thánh vừa ăn. Sau đó luộc chín

Bước 3:

Ướp thịt nạc dăm với phần còn lại của xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Xá xíu trong vòng 30 phút. (Tips: dùng nĩa châm vào thịt để thịt ngấm nhanh gia vị)

Bước 4:

Phi thơm hành tỏi, cho thịt nạc dăm đã ướp lên, thêm 300ml nước dừa và rim liu riu cho đến khi sệt lại. Tiếp theo, cho thịt vào lò nướng (180 độ C trong vòng 20 phút).

Bước 5:

Cho 400g xương ống (đã trụng) + 150g hàng tây vào nồi chứa 2l nước và hầm trong vòng 40 phút.

Tiếp tục cho tôm khô vào và nấu thêm 5 phút. Nêm nước dùng: 3g muối, 15g đường phèn.

Bước 6:

Trụng sơ mì, múc nước dùng ra tô và cuối cùng là thưởng thức.

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=NqDFA2cNoRQ

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop