MÌ XÀO TÔM THỊT CHUA NGỌT

Với sợi mì dai dai kèm với nước xốt chua ngọt, món mì xào sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

 

Khẩu phần: 2 người món ngon cho bé

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu : 

  • Mì vàng cọng lớn: 400gr (có thể mua trong siêu thị)
  • Tôm sú : 100 gr
  • Mực lá: 150gr
  • Giá: 50gr
  • Cà rốt: 50gr
  • Cải ngọt, cần tây
  • Ớt băm, hành tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Sốt  GVHC Hải sản xào chua ngọt Barona 80g

Sơ chế:

  • Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn
  • Cải ngọt cắt khúc 5cm.
  • Cà rốt cắt khoanh tròn
  • Tôm lột vỏ lấy chỉ đen
  • Mì vàng chần qua nước sôi, để ráo. 

Thực hiện:

Bước 1:

  • Cho hành tỏi vào phi thơm. Cho mực, tôm vào xào săn lại

Bước 2:

  • Cho gói sốt GVHC Hải sản xào chua ngọt vào

Bước 3:

  • Cho cà rốt vào xào sau đó cho cải ngọt vào

Bước 4:  

  • Cho mì vào hỗn hợp đang xào,cuối cùng cho giá vào đảo đều trên lửa lớn xào đến khi tôm mực chín

Bước 5:

  • Cho mì xào ra dĩa, dùng nóng, ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát.