NẤM CHIÊN GIÒN

Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta một loại thực vật tuyệt vời với hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn cả thịt động vật đó chính là Nấm. Ngày nay con người đang dần chuyển chế độ ăn uống nhiều thực vật hơn thịt động vật để tốt hơn cho sức khỏe và Nấm là loại thực vật được ưa chọn đặc biệt phù hợp với những người lớn tuổi. Để biến tấu một chút với nấm, Barona xin giới thiệu đến bạn món Nấm chiên giòn có thể làm món ăn khai vị rất hấp dẫn và mới lạ, với sự kết hợp từ các loại nấm bổ dưỡng, được chiên giòn rụm là một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị. Hãy thử chiên giòn nấm rồi dùng kèm với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt để cảm nhận vị ngon mà hoàn toàn mới lạ này.

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 45 phút

Chuẩn bị:

·         1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt

·         150g nấm kim châm, 150g nấm đông cô tươi, 50g xà-lách xoong

·         200g bột mì khô, 1 muỗng cà-phê nước tương, 1 lòng trắng trứng gà

·         Dầu ăn

Sơ chế

·         Xà-lách xoong rửa sạch, để ráo

·         Nấm kim châm rửa sạch, để ráo, thấm khô

·         Nấm đông cô tươi cắt bớt chân, rửa sạch, thấm khô

·         Lòng trắng trứng gà đánh tan

Cách nấu 

Bước 1:

·         Cho hỗn hợp nấm vào tô lớn, ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt và nước tương.

Bước 2:

·         Cho lòng trắng trứng gà vào trộn với nấm rồi lọc qua rổ, rắc bột mì khô vào, đảo đều,

·         Nhớ gỡ tơi sợi nấm nếu còn dính.

·         Chảo dầu nóng, cho nấm vào chiên hơi vàng, vớt ra nghỉ 15 phút rồi chiên tiếp lần 2 cho vàng giòn.

Bước 3:

·          Xếp rau xà-lách xoong lên đĩa, đặt nấm chiên giòn lên trên, dùng kèm với 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt còn lại.

Bí quyết

Nên để dầu sôi trước khi cho nấm vào lượt chiên thứ nhất để nấm giòn hơn