NGHÊU HẤP THÁI

Cùng Barona thực hiện món nghêu hấp thái chua cay ngon ngọt hơn cả ở quán cho cả nhà cùng thưởng thức

 

 

Nguyên liệu :

- 1 kg nghêu

- 2 trái ớt hiểm

- Gói xốt GVHC Canh chua nam bộ 80g

- Rau răm

Sơ chế:

- Ngâm nghêu với nước vo gạo và một ít muối trong khoảng 30 phút để nghêu sạch cát.

 

Thực hiện:

Bước 1: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho tỏi và sả băm vào phi thơm. Kế tiếp bạn cho gói xốt GVHC Canh chua vào và khuấy đều. Đợi cho nước sôi thì trút nghêu vào nồi và đóng nắp lại. Hạ lửa trung bình nhỏ.

Bước 2: Sau 3-4 phút bạn mở nắp nồi và đảo đều nghêu, thêm ít  ớt hiểm băm nhuyễn vào. Đậy nắp lại thêm 1 phút và bắt nồi xuống.

Trang trí với một ít rau răm hay rau thơm. Món nghêu hấp thái chua cay ngon tuyệt đã sẵn sàng rồi

 

Bí quyết:

Có thể đập dập một trái ớt hoặc thả vào thau ngâm nghêu một con dao inox để nghêu mau nhả cát hơn.

 

Link video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=L_8bDQkSOF0