NGHÊU HẤP THÁI

Nghêu hấp xả là món ăn chơi cuốn hút không biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực Việt bằng vị ngọt của nghêu kết hợp với mùi thơm nồng của sả, gừng, vị cay cay của ớt và chua chua của me. Rất thích hợp để làm món ăn vặt cho cả gia đình ngày cuối tuần. Cùng Barona thực hiện món nghêu hấp thái chua cay ngon ngọt hơn cả ở quán cho cả nhà cùng thưởng thức

 

Nguyên liệu :

- 1 kg nghêu

- 2 trái ớt hiểm

- Gói xốt GVHC Canh chua nam bộ 80g

- Rau răm

 

Sơ chế:

- Ngâm nghêu với nước vo gạo và một ít muối trong khoảng 30 phút để nghêu sạch cát.

 

Thực hiện:

Bước 1: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho tỏi và sả băm vào phi thơm. Kế tiếp bạn cho gói xốt GVHC Canh chua vào và khuấy đều. Đợi cho nước sôi thì trút nghêu vào nồi và đóng nắp lại. Hạ lửa trung bình nhỏ.

 

Bước 2: Sau 3-4 phút bạn mở nắp nồi và đảo đều nghêu, thêm ít  ớt hiểm băm nhuyễn vào. Đậy nắp lại thêm 1 phút và bắt nồi xuống.

Trang trí với một ít rau răm hay rau thơm. Món nghêu hấp thái chua cay ngon tuyệt đã sẵn sàng rồi

 

Bí quyết:

Có thể đập dập một trái ớt hoặc thả vào thau ngâm nghêu một con dao inox để nghêu mau nhả cát hơn.

 

Link video hướng dẫn món ngon mỗi ngàyNghêu Hấp Thái