RUỐC CÁ HỒI & CHÁO ĐẬU HÀ LAN

RUỐC CÁ HỒI

Nguyên liệu:

  • 200 gr cá hồi
  • 150 ml sữa tươi
  • Nước mắm Hải Nhi

 

Sơ chế:

-Cá hồi ngâm với sữa tươi trong vòng 30’ để khử bớt mùi tanh.

 

Thực hiện:

-Bước 1: Hấp chín cá hồi khoảng 10’ với một vài lát gừng (3gr), Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của cá.

 

-Bước 2: Ghiền nát cá. Cho vào chảo rang sơ.

 

-Bước 3: Cho 1 thìa cafe nước mắm Hải Nhi. Tiếp tục rang cho tới khô.

 

CHÁO ĐẬU HÀ LAN

Nguyên liệu:

-20gr gạo

-30gr đậu hà lan

-ruốc cá hồi

-1 thìa dầu oliu

 

Thực hiện:

-Bước 1: Nấu sôi 20 gr gạo với 200 ml nước.

 

-Bước 2: Sau đó cho thêm 30 gr đậu hà lan vào nấu chín.

Tùy theo độ tuổi của bé mà ta xay nhuyễn vừa phải.

 

-Bước 3: Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào.

 

-Bước 4: Cháo ăn cùng với ruốc cá hồi.

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop