PHI LÊ CÁ SỐT NGŨ VỊ

Ngũ vị hương (Đại hồi, tiểu hồi, quế, đinh hương, hoa tiêu và các nguyên liệu khác) dùng để ướp thịt, cá để món ăn thêm dậy mùi và hấp dẫn hơn.

 

 

 

 

Nguyên liệu

- Phi lê Cá quả: 0,45 kg

- Gói Xốt GVHC thịt nướng ngũ vị 80g

- Hành lá: 2 nhánh

 

Sơ chế:

- Phi lê Cá làm sạch, để ráo, xắt khúc dày.

- Ướp cá với gói gia vị thịt nướng ngũ vị trong 20 phút. Vớt ra để ráo, để nước gia vị còn lại sang 1 bên.

 

Thực hiện:

Bước 1: Đun nóng chảo, cho 3 thìa dầu ăn rồi đổ cá vào, đậy vung hở và chiên cho cá vàng 2 mặt.

Bước 2: Cho ½ gói xốt GVHC vào với 1,5 muỗng nước canh.Cho tất cả vào chảo, đậy vung, om thêm 1 lúc nữa. Bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.

Ăn kèm với gừng và hành củ (bỏ lá).

 

 

Link video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=26d76Ybnfqk