PHỞ CUỐN HẢI SẢN SẮC MÀU

Phở cuốn là món ăn có nguồn gốc từ phở, một chút biến tấu tinh tế cùng Barona bạn sẽ có ngay món ngon mới lạ và hấp dẫn để chiêu dụ các bé yêu thêm yêu thích bữa ngon của mình. Phở cuốn hải sản sắc màu sẽ mang đến một hương vị mới lạ và vô cùng thú vị cho bữa sáng của bé và cả gia đình

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị:

·              100g tôm, 50g bò viên, 100g mực, 300g sợi phở tươi

·              80g cà-rốt, 400g ớt Đà Lạt, 15g rau quế

·              ½ muỗng cà-phê hạt nêm, dầu ăn

·              Pha nước mắm: 2 muỗng canh Nước mắm Barona, 150ml nước lọc, 25ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà-phê tỏi

Sơ chế

·              Sợi phở tươi trụng nhanh qua nước ấm

·              Tôm làm sạch vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, chừa đuôi, trụng qua nước sôi

·              Bò viên trụng qua nước sôi

·              Mực làm sạch, thái khoanh, trụng qua nước sôi

·              Cà-rốt và ớt Đà Lạt tỉa hình tròn, hình nửa mặt trăng như hình

·              Rau quế rửa sạch, để ráo.

Cách nấu

   Bước 1:

·              Đun nóng chảo dầu, cho cà-rốt, ớt Đà Lạt vào, đảo đều, sau đó cho tôm, mực, bò viên vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm vừa ăn, khi các nguyên liệu chin thì tắt bếp

·              Đun thêm chảo dầu nóng khác, cho phở vào đảo nhanh trên chảo cho hơi giòn cạnh và thơm thì vớt ra và cho thấm bớt dầu

    Bước 2:

·              Pha nước mắm: hòa đều các nguyên liệu hướng dẫn nêu trên vào với nhau.

    Bước 3:

·              Cho phở đã chiên ra đĩa cuốn tròn lại, gắp hỗn hợp cà-rốt, ớt Đà Lạt, mực, tôm, bò viên vào trang trí đẹp mắt như hình để tạo cảm giác them ăn với bé yêu. Khi dùng thì mới cho nước mắm pha vào, dùng kèm với rau quế.

 

Bí quyết:

Nên để chảo dầu nóng khi xào phở để món phở giòn hơn, ngon hơn. Dùng ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị của món ăn.