PHỞ CUỐN HẢI SẢN SẮC MÀU

Phở cuốn là món ăn có nguồn gốc từ phở, một chút biến tấu tinh tế cùng Barona bạn sẽ có ngay món ngon mới lạ và hấp dẫn để chiêu dụ các bé yêu thêm yêu thích bữa ngon của mình. Phở cuốn hải sản sắc màu sẽ mang đến một hương vị mới lạ và vô cùng thú vị cho bữa sáng của bé và cả gia đình

 

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị:

· 100g tôm   · 80g cà-rốt
· 50g bò viên   · 400g ớt Đà Lạt
· 100g mực   · 15g rau quế
· 300g sợi phở tươi   · Hạt nêm, dầu ăn

 

Sơ chế

- Sợi phở tươi trụng nhanh qua nước ấm.

- Tôm làm sạch vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, chừa đuôi, trụng sơ qua với nước sôi.

- Bò viên trụng qua nước sôi.

- Mực làm sạch, thái khoanh, trụng qua nước sôi.

- Cà-rốt và ớt Đà Lạt tỉa hình tròn, hình nửa mặt trăng như hình.

- Rau quế rửa sạch, để ráo.

- Pha nước mắm: 2 muỗng canh Nước mắm Barona, 150ml nước lọc, 25ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà-phê tỏi

 

Cách nấu

Bước 1:

Đun nóng chảo dầu, cho cà-rốt, ớt Đà Lạt vào, đảo đều, sau đó cho tôm, mực, bò viên vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm vừa ăn, khi các nguyên liệu chin thì tắt bếp

Đun thêm chảo dầu nóng khác, cho phở vào đảo nhanh trên chảo cho hơi giòn cạnh và thơm thì vớt ra và cho thấm bớt dầu

Bước 2:

Cho phở đã chiên ra đĩa cuốn tròn lại, gắp hỗn hợp cà-rốt, ớt Đà Lạt, mực, tôm, bò viên vào trang trí đẹp mắt như hình để tạo cảm giác them ăn với bé yêu. Khi dùng thì mới cho nước mắm pha vào, dùng kèm với rau quế.

 

Bí quyết:

Nên để chảo dầu nóng khi xào phở để món phở giòn hơn, ngon hơn. Dùng ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị của món ăn ngon cho bé.