PHỞ CUỐN HẢI SẢN SẮC MÀU

Phở cuốn là món ăn đã rất quen thuộc không chỉ riêng người Hà Nội. Phở cuốn truyền thống chỉ đơn giản là bánh phở tráng mỏng cuốn với thịt và rau. Bạn muốn thay đổi cho đỡ nhàm chán? Hãy cùng Barona biến tấu một chút với món Phở cuốn hải sản ngũ sắc- một món ăn thật mới lạ, và cũng dễ hấp dẫn được sự chú ý của trẻ nhỏ, giúp bạn chiêu dụ được bé thích thú với bữa ăn của mình hơn. Không những thế, với công thức rất dễ làm và đơn giản sẽ giúp bạn thật nhanh chóng có bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà nữa đó!.

Phần ăn dành cho: 4 người

Thời gian nấu: 60 phút

Chuẩn bị nguyên liệu:

· Tôm

100g

 

 . Cà rốt

· 80g cà-rốt

· Bò viên

50g

 

 . Ớt Đà Lạt

· 400g ớt Đà Lạt

· Mực

100g

 

 . Rau quế

· 15g rau quế

· Sợi phở tươi

300g

 

 . Hạt nêm, dầu ăn

 

 

 

 

 . Nước mắm 3 trong  1 Barona

Sơ chế:

- Sợi phở tươi trụng nhanh qua với nước ấm.

- Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, chỉ đen, chừa đuôi, trụng sơ qua với nước sôi.

- Bò viên trụng qua nước sôi, cắt đôi.

- Mực làm sạch, thái khoanh, trụng qua nước sôi.

- Cà-rốt và ớt Đà Lạt tỉa hình tròn, hình nửa mặt trăng như hình.

- Rau quế rửa sạch, để ráo.

- Pha nước mắm: cho 02 muỗng canh Nước mắm Barona, 150ml nước lọc, 25ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà-phê tỏi.

Cách thực hiện

Bước 1: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, tiếp đến cho cà-rốt, ớt Đà Lạt vào, đảo đều sơ, sau đó cho tôm, mực, bò viên vào đảo nhanh tay, nêm thêm hạt nêm sao cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.    

Bước 2: Đun thêm chảo dầu nóng khác, cho phở vào đảo nhanh trên chảo cho hơi giòn cạnh và thơm thì vớt ra và cho thấm bớt dầu.

Bước 3: Cho phở đã chiên ra đĩa cuốn tròn lại. Gắp hỗn hợp cà-rốt, ớt Đà Lạt, mực, tôm, bò viên vào trang trí

đẹp mắt như hình để tạo cảm giác thèm ăn cho bé yêu. Khi dùng thì mới cho nước mắm pha vào, dùng

kèm với rau quế.

                Bí quyết: Nên để chảo dầu nóng khi xào phở để món phở giòn hơn, ngon hơn. Dùng ngay

               khi còn nóng để đảm bảo hương vị của món ăn ngon cho bé.