PHỞ CUỐN HẢI SẢN SẮC MÀU

Bạn có thể chuẩn bị món ăn ngon cho bé và cả gia đình vào buổi sáng với món phở ngũ sắc thơm ngon bắt mắt

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chế biến : 60 phút

Nguyên liệu

  • 100g tôm, 50g bò viên, 100g mực, 300g phở
  • 80g cà-rốt, 400g ớt Đà Lạt, 15g rau quế
  • ½ muỗng cà-phê hạt nêm, dầu ăn
  • Pha nước mắm: 2 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, 150ml nước lọc, 25ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, ½ muỗng cà-phê ớt thái lát

Sơ chế

  • Phở trụng nhanh qua nước ấm
  • Tôm làm sạch bỏ đầu, chỉ đen, chừa đuôi, trụng qua nước sôi
  • Bò viên trụng qua nước sôi
  • Mực làm sạch, thái khoanh, trụng qua nước sôi
  • Cà-rốt và ớt Đà Lạt tỉa hình tròn, hình nửa mặt trăng
  • Rau quế rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

   Bước 1

  • Chảo dầu nóng, cho cà-rốt, ớt Đà Lạt vào, sau đó cho tôm, mực, bò viên vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm
  • Chảo dầu nóng thêm lần nữa, cho phở vào đảo nhanh trên chảo cho xém và thơm.

    Bước 2

  • Pha nước mắm: hòa đều các nguyên liệu nêu trên vào với nhau.

    Bước 3

  • Cho phở ra đĩa cuốn tròn lại, gắp hỗn hợp cà-rốt, ớt Đà Lạt, mực, tôm, bò viên vào, khi dùng cho nước mắm pha vào, dùng kèm với rau quế.

Bí quyết:

Khi xào phở bạn nên để dầu thật nóng, phở mới dai, giòn.. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng