SÚP CUA NẤM CHUA

Món súp với sự kết hợp hài hòa của thịt cua và các loại nấm mang lại cho gia đình bạn món ăn ngon và lạ miệng

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ
  • 750ml nước dùng
  • 200g thịt cua
  • 200g nấm đông cô tươi
  • 1 muỗng canh hành băm
  • 1,5 muỗng cà-phê bột năng
  • Vài nhánh rau ôm
  • Dầu ăn

Sơ chế

  • Nấm đông cô tươi rửa sạch, để ráo, cắt đôi
  • Rau ôm cắt nhỏ.
  • Hòa bột năng với chút nước.

Thực hiện

Bước 1

  • Bắc chào dầu nóng, đảo thơm ½  muỗng canh hành băm rồi cho 750ml nước hòa cùng 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Canh chua Nam bộ, đun sôi

Bước 2

  • Đảo thơm ½ muỗng canh hành băm còn lại, trút thịt cua vào đảo cho thơm.
  • Nước sau khi sôi, thả nấm vào đun chín rồi trút thịt cua vào. Kế tiếp cho bột năng đã hòa với nước vào để tạo độ sánh vừa.

Bước 3

  • Cho súp ra tô, trang trí thêm rau ôm.

Bí quyết

Khi đổ bột năng vào súp bạn nên đổ từ từ và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị.