THỊT KHO HẠT SEN

Món thịt kho là món ăn hàng ngày rất quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên thịt kho hạt sen thì không phải gia đình nào cũng từng chế biến và thưởng thức. Cùng vào bếp cùng Barona để học cách kho thịt hạt sen thật ngon nhé!

 

Nguyên liệu:

- 400g thịt ba chỉ
- 1200gr hạt sen tươi
- Hành lá,tỏi băm,ớt
- Gói Xốt GVHC Cá/thịt kho 80g

Sơ chế:

- Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Ướp thịt với gói xốt GVHC Cá/thịt kho 80g trong 20 phút
- Hạt sen luộc chín mềm

Thực hiện:

Bước 1: Cho dầu ăn vào thêm tỏi đã băm nhỏ vào xào thơm.

Bước 2: Thêm thịt vào xào săn lại,cho 1 chén nước vào sâm sấp mặt thịt,đun khoảng 10 phút

Bước 3: Thêm hạt sen vào đảo chung khoảng 2 phút cho nước sô

Bước 4: Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm và nước thịt cạn bớt thì tắt bếp.

Bước 5: Lấy thịt kho hạt sen ra đĩa, thêm chút hành lá là xong.

 

Link video hướng dẫn món ăn hàng ngày - thịt kho hạt sen:

https://www.youtube.com/watch?v=gDMPlG70KxQ