THỊT KHO TIÊU

Từng thớ thịt/cá hòa,quyện cùng nước xốt vàng ánh làm từ nước dừa tươi kết hợp với vị cay của tiêu cho cả nhà món kho thật đậm đà.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu

  •  1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho (80g)
  •  500g thịt heo, 1 muỗng dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, tiêu xay

Sơ chế:

  •  Thịt heo rửa sạch cắt miếng vừa ăn
  • Ướp với Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho  trong 15-20 phút

Thực hiện

Bước 1:

  • Cho dầu ăn vào chảo, sau đó xào thơm hành tỏi băm, cho thịt vào trở đều cho thịt săn lại

Bước 2:

  • Thêm nước xâm xấp mặt thịt (khoảng 1 chén), sau khi nước sôi vặn nhỏ lửa, kho đến khi thịt thấm vị và nướcxốt sệt lại.

Bước 3:

Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu.

Bí quyết:

Nên chần thịt nhanh qua nước sôi cho dễ cắt lát và khử bớt mùi tanh của thịt, giúp món kho thêm thơm ngon