THỊT KHO TIÊU

Thịt kho tiêu là một trong những món ăn dân dã và đơn giản nhưng không bao giờ giảm đi sức hấp dẫn của nó trong các bữa ăn hàng ngày. Thịt heo hòa quyện ít thớ mỡ, thơm ngon, béo ngậy cùng với nước xốt sền sệt và tiêu hột cay cay mang lại hương vị thật đậm ngon khó cưỡng, kích thích khẩu vị. Hương vị bình dị nhưng ngon miệng khiến cho món Thịt kho tiêu luôn được lòng các bà nội trợ. Barona xin chia sẻ với bạn công thức làm món thịt kho tiêu cực kỳ đơn giản nhưng ngon hấp dẫn không cưỡng lại được. Vào bếp thực hiện ngay cùng Barona nhé!

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Chuẩn bị:

  •  1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho (80g)
  •  500g thịt heo loại thịt ba chỉ, 1 thìa dầu ăn
  • Hành, tỏi, tiêu, hành lá

Sơ chế:

  • Thịt heo rửa sạch cắt miếng vừa ăn

Ướp thịt với 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho trong khoảng15-20 phút cho thịt thấm đều (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)

  • Hành lá thái nhỏ
  • Hành, tỏi băm nhỏ

Thực hiện

Bước 1:

  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu nóng phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

Bước 2:

Cho khoảng 1 chén nước xâm xấp mặt thịt và đun lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm.

Khi thịt còn sền sệt nước thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bước 3:

Cho thịt ra đĩa, rắc thêm tiêu.

Dùng kèm với cơm nóng.

Bí quyết:

Nên chần thịt nhanh qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho dễ thái thịt và khử bớt mùi tanh của thịt.  Bạn có thể dùng nước dừa để kho thịt sẽ ngon hơn, có màu nâu đẹp và vị ngọt tự nhiên.

Link video hướng dẫn:

Thịt kho tiêu