THỊT NƯỚNG NGŨ VỊ

Thịt heo, dê, gà , thỏ nướng ngũ vị rất giàu các loại vitamin mà rau củ thường thiếu, đặc biệt lượng vitamin B1, B2 có trong thịt heo rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, bảo vệ làn da và sức khỏe.

 

Ngoài ra, thịt heo, bò, gà còn chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng…vì vậy thịt heo được chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày như: nướng, ram, kho, hay nấu canh …bằng cách nướng ngũ vị

Sau đây, Barona sẽ chia sẻ với các bạn một cách chế biến thịt heo khác lạ nhưng rất thơm ngon để làm món ngon đãi khách, và chế biến vô cùng đơn giản - món Thịt nướng ngũ vị. gồm những món hấp dẫn hơn nữa:

 

  • Cút nướng ngũ vị hương
  • Tôm nướng ngũ vị hương
  • Mực nướng ngũ vị hương
  • Thịt nướng ướp ngũ vị hướng

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu và cách làm làm món thịt nướng ngũ vị hương

500g thịt cốt lếch, dầu ăn,1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị (80g)

Sơ chế ướp món thịt nướng ngũ vị hương:

Thịt cốt lếch rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt vào đĩa, ướp với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thêm 1 gói Gia vị hoàn chỉnh Barona Thịt nướng ngũ vị vào ướp, đảo đều tay và để trong 60 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm món thịt nướng ngũ vị hương thơm ngon

Bước 1: Xếp thịt lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 175 độ C, trong 20 phút.

Lưu ý: Nếu không có lò nướng điện thì bạn có thể nướng bếp than hoặc lò vi sóng

Bước 2: Sau khi nướng thịt được 20 phút, trở mặt thịt và quết thêm phần nước ướp lên bề mặt thịt, tiếp tục nướng khoảng 20 phút cho đến khi thịt chín mềm.

Bước 3: Sau khi nướng xong, gắp thịt ra và cắt thành những miếng vừa ăn.

Xếp ra đĩa và dùng chung thịt nướng ngũ vị với cơm trắng hoặc bánh mì.

Bí quyết làm món thịt gà, heo, bò nướng ngũ vị hương:

Có thể dùng cho thịt heo (thịt cốt lết, thịt ba chỉ, thịt nạc dăm, sườn non) hoặc thịt gà. Nên chọn thịt có một ít thớ mỡ sẽ ngon hơn.

Món cơm với thịt nướng thấm đều, dậy mùi thơm đặc trưng của hương thơm ngũ vị nhẹ nhàng sẽ giúp bạn khẳng định tài làm bếp của mình.

Lưu ý khi chế biến món thịt nướng ngũ vị:

- Những món nướng có tẩm ướp các gia vị có axit như chanh, giấm… thì nên cho nhiều hơn một chút vì chúng sẽ làm dung hòa bớt chất độc của thức ăn khi nướng.

- Nên làm chín từng mặt thịt rồi mới chuyển qua mặt còn lại, tránh đảo đi đảo lại nhiều lần thịt sẽ lâu chín.

- Quết dầu liên tục lên thực phẩm trong quá trình nướng giúp mềm và nhanh chín, không bị khô.

Xem thêm: