THỊT NƯỚNG SẢ

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, chính vì vậy nếu như bạn không biến tấu cho món ăn này với những hương vị mới lạ sẽ trở nên nhàm chán. Chính vì vậy, hôm nay Barona sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Thịt nướng sả thật thơm ngon, hấp dẫn.

Để thực hiện cách làm thịt nướng sả đơn giản, thơm ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu cho món Thịt nướng sả

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu

- 500g sườn non, dầu ăn, 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona vị Thịt nướng sả (80g)

Sơ chế:

- Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Sếp sườn non vào đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn. Ướp sườn với gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona vị Thịt nướng sả  trong 60 - 90 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Chế biến món Thịt nướng sả

Bước 1:  Xếp sườn lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 175oC trong khoảng 20 phút.

Trước khi nướng, lót một lớp giấy bạc ở dưới đáy nồi nướng, điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh nồi sau khi nướng đơn giản hơn, tăng thêm tuổi thọ cho nồi nướng .

Bước 2:  Sau 20 phút, trở mặt miếng sườn, phết thêm lớp nước sốt còn lại lên bề mặt sườn. Tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút cho thịt sườn chín mềm và có màu vàng cánh gián.

Bước 3Cho sườn nướng ra đĩa, trang trí với một vài lát sả.

Thịt nướng sả thích hợp ăn cùng với bún, thêm nước chấm chua cay và rau sống sẽ nhất ngon.

Từng miếng thịt sườn nướng vàng ươm thơm lừng mùi sả tươi độc đáo giúp món nướng trông thật bắt mắt và vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo các bạn sẽ dễ dàng ghi điểm với gia đình mình bằng món Thịt nướng sả này đấy.

Bí quyết:

  • Sườn heo nên lựa phần có thêm ít mỡ, món ăn sẽ ngon hơn
  • Có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng

Bạn có thể tham khảo thêm cách thực hiện tại link:

Thịt nướng sả

Lưu ý khi chế biến món nướng:

- Những món nướng có tẩm ướp các gia vị có axit như chanh, giấm… thì nên cho nhiều hơn một chút vì chúng sẽ làm dung hòa bớt chất độc của thức ăn khi nướng.

- Nên làm chín từng mặt thịt rồi mới chuyển qua mặt còn lại, tránh đảo đi đảo lại nhiều lần thịt sẽ lâu chín. Quét dầu liên tục lên thực phẩm trong quá trình nướng giúp chúng mềm và nhanh chín, không bị khô.

- Nên nướng thức ăn bằng lò vi sóng hoặc lò nướng vì dễ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Những sản phẩm hiện đại này thường có bộ phận hứng mỡ tiết ra của thực phẩm nên sẽ không có khói, điều này có lợi cho sức khỏe, thức ăn không bị ám mùi khói.

- Nếu nướng bằng than củi, bạn nên để than cháy hết trước khi nướng để hạn chế chất độc trong quá trình nướng.

- Nướng trên than hoa là cách nướng phổ biến và cũng được nhiều thực khách yêu thích vì mùi thơm bốc lên trực tiếp. Tuy nhiên, để tránh độc, nên để than cháy hết và không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. Ngoài ra có thể dùng giấy bọc hoặc lá chuối bọc thực phẩm rồi nướng để tránh bị khét.

- Không bao giờ nướng trên lửa củi vì chúng sẽ làm cháy thực phẩm không ngon.

Chúc các bạn thành công với những chia sẻ của Barona nhé!