THỊT NƯỚNG XÁ XÍU TÌNH YÊU

Thịt xá xíu là món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều người . Khi muốn thưởng thức bạn thường phải ra các cửa hàng, cửa tiệm để mua, vừa mất thời gian, tốn nhiều tiền bạc, lại còn không chắc chắn đảm bảo chất lượng nữa. Vậy tại sao bạn không tự mình học cách làm thịt xá xíu cực thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng

 

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu :

  • Thịt nạc dăm :  0,5 kg
  • Dưa leo , Cà chua,xà lách ăn kèm
  • 1 gói xốt  GVHC Barona Thịt nướng xá xíu 80g

Sơ chế:

  •   Thịt heo rửa sạch cắt làm đôi,sau đó  dùng nĩa xăm đều miếng thịt để ướp gia vị nhanh thấm hơn.

Thực hiện:

Bước 1:

  • Thịt heo cho vào bát  to  cho 1 ít dầu ăn vào,Cho 1 gói  GVHC  Thịt nướng  xá xíu vào ướp khoảng  1 tiếng.  

Bước 2:

  • Xếp thịt lên lò nướng điện,nướng ở nhiệt độ 175 độ C, Trong 20 phút

Bước 3:

  • Trở mặt thịt và quết nước ướp lên bề mặt thịt,tiếp tục nướng khoảng 20 phút cho đến khi thịt chín mềm và có màu đỏ mận đặc trưng.

Bước 4:

  • Cát thịt thành lát vừa ăn. Cho ra đĩa dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

 

Lưu ý: Nếu không có lò nướng điện thì bạn có thể nướng bếp than hoặc lò vi sóng