VỊT KHO MĂNG

Món ngon mỗi ngày đậm đà thấm vị vào những miếng thịt vịt ngọt ngon béo ngậy hòa cùng chút thanh đạm của măng tươi như thấm phần chất béo vào trong măng làm cho người dùng cảm giác thật thú vị khi thưởng thức.

 

Để làm món ngon mỗi ngày Vịt kho măng cần:

Nguyên liệu :

  • 500g thịt vịt
  • 250 g măng tươi
  • Gừng
  • Gói GVHC Cá/thịt kho 80g

Sơ chế :

  • Thịt vịt mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Gừng xắt sợi hoặc lát
  • Măng cắt miếng vừa ăn

 

Thực hiện:

Bước 1: Cho thịt vịt vào nồi cùng nước xâm xấp, vài lát gừng và 1 muỗng muối lên bếp nấu sôi cho đến khi nổi bọt thì vớt thịt vịt ra dĩa.

Bước 2: Ướp vịt với 1 gói GVHC Cá/thịt kho 80g trong 20 phút

Bước 3: Măng cho vào nồi luộc chín cho ra hết đắng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho ít tỏi băm vào phi thơm

Bước 5: Cho thịt vịt vào xào săn vàng. Thêm 1 ít gừng, Cho nước vào sâm sấp mặt thịt nấu khoảng 10 phút

Bước 6: Cho măng vào kho thêm 10 phút cho cạn nước thì tắt bếp. Trình bày và thưởng thức Múc thịt vịt kho măng tươi ra tô. Rắc lên ít hành hoa xé sợi. 

 

Link video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=UVqW0DImSg8&t=4s