MÌ HOÀNH THÁNH XÁ XÍU

KHẨU PHẦN: 4 – 5 người.

 

HƯỚNG DẪN  LÀM HOÀNH THÁNH

NGUYÊN LIỆU:

-120gr thịt băm

-60gr tôm

-20gr hành tím băm

-30gr hẹ

-1 muỗng canh Xốt gia vị hoàn chỉnh BARONA - Thịt nướng xá xíu

-Một ít tiêu

-Lá hoành thánh

THỰC HIỆN:

- Bước 1: Tôm đập dẹp, băm nhuyễn.

- Bước 2: Cho tôm, thịt, hành tím, hẹ cắt nhuyễn, một ít tiêu và 1 muỗng canh Xốt Gia vị Hoàn chỉnh Barona- Thịt nướng xá xíu vào trộn đều. Phần xốt còn lại giữ lại dùng để ướp thịt làm xá xíu

- Bước 3: Gói hoành thánh:  cho 1 muỗng cafe thịt vào giữa lá hoành thánh, túm lại. Có thể cho thịt vào giữa lá hoành thánh, thoa nước ở 2 cạnh kề nhau, gấp lại theo đường chéo cho dính mép. Ở 2 đầu nhọn, thoa ít nước rồi "dán" hai đầu nhọn này với nhau, được viên hoành thánh hình giống thỏi vàng.

- Bước 4: Bắc nồi nước lên đun sôi,  thả các viên hoành thánh vào, nấu sôi trở lại (thấy hoành thánh nổi lên và bột trong hơn). Vớt ra tô nước lạnh để rửa bớt phần bột (làm như thế sẽ đỡ nhớt). Vớt ráo.

 

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT XÁ XÍU

NGUYÊN LIỆU:

-400gr Thịt nạc dăm

-Xốt gia vị hoàn chỉnh BARONA - thịt nướng xá xíu

-10gr Tỏi

-10gr Hành tím

-20ml dầu ăn

-300ml nước dừa

THỰC HIỆN:

- Bước 1: Dùng nĩa châm vào thịt để  thịt nhanh ngấm gia vị.

- Bước 2: Đổ Xốt gia vị hoàn chỉnh BARONA - thịt nướng xá xíu còn lại vào ướp trong vòng 30 phút.

- Bước 3: Bắc chảo nóng cho 20 gr dầu ăn vào. Tiếp đến cho hành tím, tỏi vào phi thơm.

- Bước 4: Cho thịt đã ướp vào cùng với nước dừa, rim liu riu.

- Bước 5: Sau đó nướng khoảng 20’ với 180 độ.  Xắt lát vừa ăn.

 

HƯỚNG DẪN NẤU NƯỚC DÙNG

NGUYÊN LIỆU:

-400gr Xương ống (đã trụng)

-150gr Hành tây

-2 lít nước

-20gr tôm khô

-3gr muối

-15gr đường phèn

THỰC HIỆN:

-Bước 1: Cho xương ống và hành tây cùng với 2 lít nước vào hầm khoảng 40 phút. Cho tiếp tôm khô (đã ngâm mềm) nấu thêm 5’. Cho thêm đường phèn vào nấu sôi.

-Bước 2: Luộc mì trứng cho chín.

- Bước 3: Ta cho mì trứng và hoành thành đã luộc, thêm vài lát thịt xá xíu vào tô rồi chang nước dùng.

- Bước 4: Ăn kèm với rau xà lách, giá.