BÁNH BẮP GÀ XÉ NƯỚNG XÁ XÍU

Những miếng gà vàng ruộm nhìn đã muốn ăn ngay, khi ăn thì chỉ muốn ăn hết miếng này đến miếng khác mãi không chán.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 65 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu
  • 300g gà, 3 chén xôi, 1 chén bắp bào, dầu ăn
  • 3 nhánh hành lá, 10g quả dưa leo, 10g cà chua bi, 10g rau thơm

 

Sơ chế

  • Gà rửa sạch, thấm khô, lấy xôi trộn đều với bắp
  • Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau thơm rửa sạch, để ráo

Thực hiện

Bước 1

  • Ướp gà với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu, để khoảng 15 phút.

Bước 2

  • Gà sau khi ướp cho vào lò nướng 220 độ C khoảng 20 phút, để nguội rồi xé sợi.
  • Đun sôi dầu ăn, thả hành lá vào, tắt lửa.
  • Lấy xôi trộn bắp, nén chặt vào khuôn (khuôn hình tùy chọn), đem áp chảo xém 2 mặt.

Bước 3

  • Cho bánh xôi bắp ra đĩa, xếp gà sợi, rưới hành lá lên. Dùng kèm với dưa leo, cà chua và rau thơm

Xem thêm các món ngon đãi khách

 

Bí quyết

Gà không nên chặt quá mỏng, vì khi nướng gà sẽ cứng.

Thỉnh thoảng quết nước Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu lên miếng gà,

để gà mềm và thơm.

 

                         Link mua hàng: Xốt gia vị thịt nướng xá xíu