THỊT BÒ CUỘN RAU CỦ NƯỚNG

THỊT BÒ CUỘN RAU CỦ NƯỚNG

Thực đơn nhà bạn sẽ trở nên phong phú hơn với thịt bò cuộn rau củ nướng vừa ngon lại vừa dễ làm. Cùng Barona vào bếp học ngay cách làm món thịt bò cuộn cùng với rau củ nướng hấp dẫn này nhé!

50 phút

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt bò 500g
  • Gia vị hoàn chỉnh Barona – thịt nướng ngũ vị 1 gói
  • Bí ngòi xanh 100g
  • Ớt chuông vàng 100g
  • Cà rốt 100g
  • Cần tây 100g
  • Mè rang 5g
  • Hành lá 10g
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, để ráo sau đó thái lát mỏng vừa ăn khoảng 0,5cm.

Cà rốt bào vỏ rửa sạch và thái sợi.

Tương tự với cần tây, bí ngòi, ớt chuông đem rửa sạch và thái sợi nhỏ.

Cho 1 nồi nước lên bếp đun sôi sau đó trần sơ các loại rau củ trong 1 phút và vỏ qua một tô nước lạnh thật nhanh rồi vớt ra để ráo sẽ giúp rau củ có độ giòn ngon hơn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò ướp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị và đợi khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều.

Bước 3: Cuộn thịt và nướng

Bước 3: Cuộn thịt và nướng

Cho các loại rau củ đã sơ chế lên miếng thịt bò, sau đó cuộn tròn và dùng tăm ghim vào giữa để định hình và tránh cho rau củ bị rơi ra khỏi thịt.

Dùng dầu ăn để chống dính cho vỉ nướng, nướng sơ qua thịt bò và phết thêm 1 lớp Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị.

Tiếp tục cho thêm 1 ít mè rang lên trên và nướng đến khi thịt chín.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Cho thịt ra đĩa, món thịt bò cuộn rau củ sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi, từng miếng bò hòa quyện với vị sốt đậm đà, nhân rau củ bên trong giòn sần sật cực kỳ cuốn hút.

Bạn có thể ăn kèm món thịt bò cuộn rau củ nướng cùng với cơm trắng hoặc gạo lứt, ngoài ra có thể ăn như một món gỏi cũng hấp dẫn không kém đâu nha.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để loại bỏ mùi hôi của thịt bò bạn có thể dùng rượu trắng, nước cốt chanh hoặc giấm để ngâm thịt bò trong khoảng 15 phút sau đó chỉ cần xả lại với nước là được.

Hoặc bạn có thể nướng chín một củ gừng nhỏ, cạo sạch vỏ rồi chà sát lên miếng bò sau đó chỉ cần rửa lại với nước lạnh.

Bạn cũng cần lưu ý nên để nguyên miếng bò để sơ chế khử mùi.

Với món thịt bò cuộn rau củ nướng, bạn cần cắt thịt bò mỏng để dễ cuộn và mau chín hơn.

Tuyệt chiêu cho cách chế biến này là bạn chỉ cần bỏ miếng thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh trước khi cắt. Bạn cắt ngang miếng thịt bò bằng dao bén để thịt bò được mềm hơn.

Sau đó một tay bạn giữ miếng thịt, tay còn lại cắt thịt bò sao cho lưỡi dao hướng ra ngoài. Như vậy bạn sẽ có được miếng thịt bò vừa mỏng vừa đẹp mắt.

Để món ăn ngon thì điều quan trọng là bởi gia vị. Thịt bò ngon nhưng không thể thiếu gia vị đi kèm, bạn có thể sử dụng gói Gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng Ngũ vị để ướp món thịt bò cuộn rau củ. 

Không chỉ có thịt bò, gói gia vị này còn phù hợp để ướp các loại thịt khác, chắc hẳn đây sẽ là bí quyết nấu ăn ngon của nhiều bà mẹ.