CHẢ CÁ NƯỚNG NGŨ VỊ

CHẢ CÁ NƯỚNG NGŨ VỊ

Món chả cá nướng ngũ vị là món ăn cực kỳ thích hợp trong các bữa cơm gia đình hàng ngày. Chả cá nướng ngũ vị thơm lừng, ăn kèm với cà rốt, củ cải ngâm chua ngọt đúng điệu, khiến món ăn càng bừng lên hương vị hấp dẫn. Cùng Barona vào bếp và tìm hiểu cách chế biến món chả cá nướng ngũ vị đặc sắc này nhé. 

55 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị 1 gói
  • Cá lóc phi lê 300g
  • Giò sống 50g
  • Mỡ chài 50g
  • Bột mì khô 50g
  • Rau ôm 10g
  • Củ cải, cà rốt mỗi loại 20g
  • Giấm, đường Mỗi loại 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc sơ chế sạch cho bớt tanh sau đó lạng thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 5cm.

Mỡ chài rửa sạch, để ráo. 

Rau ôm rửa sạch, cắt khúc.

Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt tỉa hoa.

Hòa đều đường và giấm.

Bước 2: Trộn chả cá ngũ vị

Bước 2: Trộn chả cá ngũ vị

Trải lát cá lóc lên thớt tiếp theo quết giò sống, rắc một ít bột mì khô lên bề mặt giò sống, sau đó nhẹ nhàng cuộn lại rồi bọc lớp mỡ chài bên ngoài để tạo hình cuộn cho chả cá.

Dùng cọ quết 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị, xung quanh cuộn chả cá, để khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều cuộn chả.

Bước 3: Làm chả cá nướng ngũ vị

Bước 3: Làm chả cá nướng ngũ vị

Than hồng, cho cá lên bếp nướng chín vàng.

Củ cải và cà rốt ngâm giấm, đường.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Chả cá nướng ngũ vị để nguội thái miếng vừa ăn. Xếp chả cá ra đĩa, trang trí rau ôm, củ cải, cà rốt xung quanh đĩa sao cho đẹp mắt.

Dùng chả cá nướng ngũ vị với cơm nóng, ăn kèm với cà rốt, củ cải ngâm chua ngọt còn gì tuyệt hơn nữa đúng không nào!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách 1: Phi lê cá từ trên xuống: Cắt 1 đường ngay phần họng cá, sau đó cắt 1 đường thẳng từ phần đầu đến phần đuôi dọc theo bên hai bên vây lưng cá. Lóc bỏ phần xương sống cá, tiếp theo cắt 2 đầu và rút xương sống.
Cách 2: Phi lê cá từ dưới lên: Dùng dao mổ bụng cá và lóc từ từ để tách phần thịt ra khỏi phần xương cá, dùng kéo cắt phần xương sống ra khỏi thịt cá theo hướng từ đầu cá xuống phần đuôi, sau cùng lóc xương bụng cá.

Mỡ chài là tấm màng mỡ mỏng phủ trong khoang bụng chung quanh dạ dày của một số động vật như bò, cừu, heo. Mỡ chài thường được dùng chế biến các món như: xúc xích, pate hay cuốn ngoài thịt cá trước khi nướng để giữ thịt không bị khô.

Một bí quyết nhỏ giúp bạn nướng chả cá ngũ vị không bị khô là hãy luôn quét thêm một lớp xốt lên bề mặt chả cá để thịt được thấm gia vị, giữ được độ ẩm và mềm hơn. Bạn có thể áp dụng cách này với các món nướng khác cho gia đình nhé!