GÀ RIM RAU CỦ

Các loại rau củ tươi xanh hòa quyện cùng thịt gà và gia vị thơm ngon tạo nên hương vị thật hấp dẫn và độc đáo. Cùng Barona bắt tay vào bếp thôi nào!

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 40 phút

Chuẩn bị:

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram)

  • 300g phi-lê gà, 20g củ dền , 20g cà-rốt, 20g củ cải trắng, 20 xà-lách, 20g rau cải xanh non, 20g bột mì, 50ml nước, dầu ăn

  • Hỗn hợp làm nước xốt chấm: 1 thìa cà-phê nước cốt dâu tằm, 1 thìa canh giấm, ½ thìa canh đường, 1 thìa cà-phê muối và ½ thìa canh dầu, 1 thìa mù tạt vàng và 1 thìa cà-phê tỏi.

Chế biến món ngon đãi khách

  • Thịt gà rửa sạch với nước muối và để cho ráo nước.

  • Thái thịt gà thành từng miếng dài, mỏng

  • Rửa sạch các loại củ sau đó trụng qua nước sôi

  • Rau cải xanh và rau xà lách rửa sạch, để cho ráo nước.

Các bước thực hiện:

Bước 1:  Cho 1/3 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) vào thịt gà, trộn đều, ướp 15 – 20 phút cho thấm đều. (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)

Bước 2: Bạn xếp miếng gà trên mặt phẳng, rắc lên một lớp bột mì mỏng, sau đó cuộn lại. Cho 50ml nước trộn đều cùng với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) còn lại.

Tiếp tục cho gà vào chảo với hỗn hợp nước trên, rim và đảo đều. Hạ nhỏ lửa, rim gà đến khi có nước sánh lại, cho gà ra đĩa. Tiếp tục cho phần rau củ vào đảo với phần nước rim thịt gà khoảng 1 phút.

Bước 3:  Cắt thịt gà thành từng khoanh tròn vừa ăn, xếp lên đĩa.  Tỉa rau xà lách và rau cải xanh

thành lá cây và thân cây, dùng thịt gà làm bông hoa, tỉa cà rốt làm nhụy hoa, trang trí lên đĩa.

Khi ăn chấm thịt gà và rau củ với nước xốt chấm đã thực hiện ở trên

 

Làm xốt chấm:  Sử dụng các nguyên liệu chuẩn bị làm xốt ở trên, trộn đều, có ngay một

chén nước chấm đặc biệt.

Bí quyết: Bạn cắt thịt gà đã được rửa sạch cắt thành từng lát mỏng, bản lớn và thấm khô, sau

đó dùng chày dần thịt, để thịt gà mềm và không bị khô.

 

 

                                                 Link mua hàng: Xốt gia vị hoàn chỉnh thịt rim