KHOAI TÂY VIÊN HẢI SẢN XỐT CHUA NGỌT

Những viên khoai tây hải sản tròn xoe, phủ bên ngoài lớp bột giòn tan, ẩn hiện những miếng tôm mực và rau mùi thái nhỏ, tạo cảm giác đẹp mắt. Vị thơm từ khoai tây và ngọt bùi của hải sản mang lại cho bé cảm giác ngon miệng trong các bữa ăn ngon cho bé hàng ngày

Thời gian: 55 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt
  • 200g khoai tây, 100g tôm, 100g mực, dầu ăn
  • 5g rau ngò, 100g bột mì khô, 100g bột xù
  • 1 quả trứng gà, 10g ớt Đà Lạt xanh và đỏ, 10g rau mầm, Vài nhánh lá tía tô
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ½ muỗng cà-phê dầu mè, tiêu, 1 muỗng cà-phê hành tây băm

Sơ chế

  • Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối nhạt để không bị thâm
  • Mực rửa sạch, thấm khô nước, cắt hạt lựu
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen, cắt hạt lựu.Trứng gà đánh tan
  • Rau ngò rửa sạch, thái nhuyễn, ớt Đà Lạt xanh và đỏ rửa sạch, tỉa tạo hình tròn nhỏ, ngâm nước đá cho bớt hăng, lá tía tô, rau mầm rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Bước 1

  • Khoai tây luộc chín khoảng 70%, sau đó bào nhuyễn.
  • Đảo thơm hành tây băm vào chảo dầu nóng, trút tôm và mực vào đảo nhanh.                                                          Sau đó nêm hạt nêm, tiêu và dầu mè, tắt lửa. 
  • Trộn đều hỗn hợp hải sản đã xào với khoai tây, rau ngò rồi vo viên tròn.

Bước 2

  • Lăn viên khoai tây qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù.
  • Để khoai tây vào chảo dầu nóng cho đến khi chín, sau đó cho ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 3

  • Chấm khoai tây chiên với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt. 
  • Dùng kèm với ớt Đà Lạt xanh, đỏ, tía tô và rau mầm.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có một món ngon cho bé yêu

            Link mua hàng: Gói gia vị sườn xào chua ngọt