BÁNH ĐA CUA

Bánh đa cua món ăn tưởng chừng mộc mạc, giản dị nhưng lại mang sức hút ẩm thực mạnh mẽ và được rất nhiều người ưa chuộng vào những ngày hè nóng nực. Không những vậy, mỗi sáng lăn tăn không biết nấu món nào cho nhanh gọn mà ngon miệng thì bánh đa cua sẽ là gợi ý tuyệt vời cho cả gia đình. Bỏ túi ngay cách chế biến bánh đa cua siêu nhanh cùng Nước dùng Lẩu Riêu Cua Barona nhé!

 

1. Nguyên liệu:

- Sườn non: 300g

- Thịt heo xay: 200g

- Tôm khô: 50g
- Cà chua: 100g

- Nấm mèo: 50g

- Nước cốt me: 15ml

- Nước dùng lẩu hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua 1 gói

- Tóp mỡ, lá lốt, bánh đa cua, xà lách tía tô, rau muống, ngò rí. 

 

2. Sơ chế:

- Cà chua cắt múi cau 

- Sườn non chần sơ để khử mùi 

 

3. Thực hiện: 

- Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm thịt heo xay nhuyễn cùng nấm mèo băm nhỏ, hành tím, hạt nêm, đường, ít tiêu xay, và ít nước mắm trộn đều và ướp trong 10 phút. 

 

- Bước 2: Cuốn lá lốt với hỗn hợp trên thành từng cuốn vừa ăn và chiên khoảng 5p cho thịt bên trong chín đều (công đoạn này bạn có thể chuẫn bị từ tối hôm trước và để tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ việc nấu nước dùng)

 

- Bước 3: Chả cá chiên vàng đều. Sườn heo trụng sơ để khử mùi. 

 

- Bước 4: Bắc chảo phi thơm tỏi và hành tím băm, sau đó cho cà chua vào xào mềm.

 

- Bước 5: Đổ 1,8L nước vào nồi sau đó cho sườn non đã trụng vào hầm trong vòng 30 phút. Khi sườn đã mềm, bạn cho cà chua đã xào vào, thêm khoảng nửa củ hành tím, 15ml nước cốt me và 50g tôm khô vào nồi nước dùng. 

 Bước kế tiếp, bạn đổ 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua là đã có một nồi nước dùng lẩu

thơm ngon, chuẩn vị mà không cần nêm nếm bất kỳ gia vị nào khác. 

 

- Bước cuối cùng, trụng sơ bánh đa cua và trang trí ra tô, rưới nước dùng lên và rắc thêm chút hành lá cho thơm

là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi.