BÚN THỊT NƯỚNG NGŨ VỊ

Thịt nướng ngũ vị thơm lừng, đậm đà, ăn kèm cùng rau sống tươi xanh, thêm vị bùi bùi của đậu phộng rang và độ giòn giòn chua ngọt của cà rốt, củ cải trong nước mắm khiến bao người “say đắm".

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị
  • 500g thịt cốt lết
  • 500g bún tươi
  • 100g rau xà-lách, 50g rau thơm các loại
  • 1 muỗng cà-phê hành phi
  • 1 muỗng cà-phê đậu phộng, 1 muỗng dầu ăn
  • 50g đồ chua (củ cải, cà rốt)
  • Nước mắm pha: 2 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước, 1 muỗng canh chanh, 2 muỗng                                       canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê ớt

 Sơ chế

  • Thịt cốt lết rửa sạch và để ráo.
  • Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo.
  • Đậu phộng rang vàng, giã hơi dập.
  • Làm nước mắm: Hòa các nguyên liệu làm nước mắm lại.

Thực hiện:

Bước 1:  Ướp thịt cốt lết với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị 80g và

1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 60 phút.

Bước 2: Xếp thịt lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút, trở mặt thịt và phết thêm nước xốt lên bề mặt thịt.

Tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút cùng nhiệt độ cho thịt chín mềm và có màu nâu cánh dán là hoàn thành.

Bước 4: Cho thịt ra đĩa, dùng kèm với bún, thêm rau xà-lách, rau thơm, đồ chua và nước

mắm đã pha ở trên. 

Rắc hành phi và đậu phộng lên trên. Vậy là bạn đã có món ngon lạ vị cho cả gia đình mình rồi. 

 

Bí quyết

Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt/ áp chảo cũng rất ngon.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt nướng ngũ vị

Link mua hàng: gói thịt nướng ngũ vị