CÁ CƠM TẨM BỘT CHIÊN GIÒN

CÁ CƠM TẨM BỘT CHIÊN GIÒN

Món ăn hết sức dân giã và quen thuộc - cá cơm tẩm bột chiên giòn – một hương vị gần gũi trong bữa cơm của mọi gia người Việt. Để tìm kiếm được những công thức làm món cá chiên thơm ngon, đặc sắc thì hãy cùng Barona vào bếp và tham khảo công thức làm món cá cơm tẩm bột chiên giòn ngay nhé cả nhà!

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá cơm 400g
  • Bột chiên giòn 150g
  • Xà lách 30g
  • Rau thơm các loại 20g
  • Cà rốt ½ củ
  • Trứng 1 quả
  • Giấm 1 muỗng cà-phê
  • Dầu ăn 1 ít
  • Hạt nêm ½ muỗng cà-phê
  • Nước chấm Thủy Ngư 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh ½ muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Tỏi, ớt 1/2 muỗng cà phê mỗi loại
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Cá cơm sau khi mua về cần dùng kéo cắt bỏ đầu, rửa sạch ruột để tránh bị đắng rồi chà với muối để khử mùi tanh và làm sạch lớp vỏ, cần rửa nhẹ nhàng để cá không bị nát. Sau đó rửa lại với nước sạch thêm 1-2 lần rồi để ráo.
  • Mẹo nhỏ: Cá cơm sau khi rửa sạch với nước có thể cho vào thau ngâm với một muỗng canh rượu nấu ăn trong vòng 10 phút để khử mùi tanh của cá hiệu quả nhất.
  • Sau khi ráo nước, ướp cá với gia vị sao cho vừa vặn và phù hợp với khẩu phần ăn của nhà mình nhất và để cá trong khoảng 7-10 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Đập 1-2 quả trứng vào một bát nhỏ rồi đánh đều.
  • Chuẩn bị 1 bát bột mì và 1 bát bột chiên.

Bước 2: Nhúng cá qua bột

Bước 2: Nhúng cá qua bột
  • Đầu tiên bạn lăn đều cá qua bột mì sao cho lớp bột bắt đều vào cá.
  • Sau đó cho cá vào lăn với bát trứng đã chuẩn bị.
  • Cuối cùng lăn cá vào bột chiên giòn rồi cho lên chiên.

Bước 3: Chiên cá

 Bước 3: Chiên cá
  • Cho dầu vào chảo rồi đợi dầu nóng lên.
  • Bật lửa nhỏ rồi cho cá vào chiên chín đều, vàng giòn.
  • Lót một lớp giấy thấm dầu rồi cho cá đã chiên vào.

Bước 4: Pha nước chấm và thưởng thức

Bước 4: Pha nước chấm và thưởng thức

Để làm nước chấm ngon cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt.

  • Tỏi, ớt cần rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Pha đường với nước ấm rồi khuấy cho tan đường.
  • Cho nước mắm vào phần nước đường rồi đánh đều với nhau.
  • Vắt chanh và cho phần tỏi, ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

Sau khi chế biến xong cá cơm tẩm bột chiên giòn và pha chế nước chấm cần trang trí món ăn ra đĩa cho bắt mắt, thu hút

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tùy vào khẩu phần ăn của từng gia đình mà phần nước chấm sẽ được pha sao cho vừa vặn và phù hợp nhất. Nước chấm giúp món ăn thêm đậm vị và ngon miệng hơn nên mọi người hãy tham khảo những công thức pha nước chấm ngon để tạo nên những món ăn tuyệt vời nhất.

Để cá chiên được vàng giòn và chín đều thì cần chú ý trước khi chiên cần để nóng dầu và khi cho cá vào chiên cần để nhỏ lửa, lật cá đều tay để cá được chín đều và giòn rụm.

 Để có một món cá cơm tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đặc sắc thì điều quan trọng nhất chính là việc lựa chọn cá cơm: khi mua cần chú ý lựa chọn cá cơm có mắt cá trong, cá vẫn còn một phần vẩy, còn nguyên vẹn và không có mùi hôi, chọn cá cơm tươi hoặc đóng gói cẩn thận đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh để món ăn của bạn càng thêm thơm ngon, đượm vị.

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ về cách chế biến cá cơm tẩm bột chiên giòn đơn giản mà thơm ngon nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều cách chế biến cá chiên thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy nhanh tay vào bếp để trở thành một người nội trợ hoàn hảo cho gia đình của chính mình. Chúc bạn thành công!