CÀ RI ẾCH

CÀ RI ẾCH

Thịt ếch được biết đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Khi kết hợp thịt ếch cùng với khoai tây và gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Cà ri của Barona sẽ càng làm tăng giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu. Hơn thế nữa, bạn sẽ có ngay món cà ri ếch ngon đúng điệu mà không phải lo lắng cho công đoạn nêm nếm. Hãy cùng Barona vào bếp và tìm hiểu ngay công thức nấu món cà ri ếch ngon chuẩn vị nhé cả nhà!

150 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Ếch 500g
  • Rượu 150ml
  • Gừng 30g
  • Sả 20g
  • Tỏi 10g
  • Hành tím 10g
  • Hành tây 70g
  • Nước cốt dừa 600ml
  • Khoai tây 100g
  • 10g
  • Ớt tươi một ít
  • Rau thơm tùy thích
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cà Ri 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch cần làm sạch, khử mùi tanh và loại bỏ phần đầu, bàn tay, bàn chân cùng nội tạng. Sau đó cắt ếch thành các miếng vừa ăn.

Gừng cạo vỏ và thái sợi và sả cắt sợi.

Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

Khoai tây cắt thành các khối dày 2-3cm.

Hành tây lột vỏ và cắt múi cau.

Ớt tươi cắt lát, rau thơm nhặt lá và thái rối.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Bước 2: Ướp thịt ếch

Sử dụng một tô sạch, cho thịt ếch cùng 1 gói xốt Cà Ri của Barona vào rồi trộn đều. Sau đó ướp thịt ếch trong vòng 120 phút cho thịt ếch thấm gia vị.

Bước 3: Nấu cà ri ếch

Bước 3: Nấu cà ri ếch

Làm nóng nồi nấu và cho bơ vào nấu chảy. Tiếp đến, bạn cho hành tím cùng tỏi vào phi thơm.

Bạn tiếp tục cho thịt ếch vào xào đều tay, tới khi thấy thịt ếch vừa săn lại thì cho vào 600ml nước cốt dừa và nấu trong 10 phút.

Bước 4: Thành phẩm món cà ri ếch

Bước 4: Thành phẩm món cà ri ếch

Khi thịt ếch nấu cùng nước cốt dừa vừa đủ thời gian thì cho các nguyên liệu còn lại vào nấu cùng thêm 20 phút nữa.

Món cà ri ếch nấu vừa xong thì bạn tắt bếp và nhanh tay cho rau thơm vào là hoàn thành.

Món cà ri ếch có màu vàng bắt mắt và vị thơm béo ngậy từ sữa cùng nước cốt dừa sẽ ngon hơn nếu được dùng kèm với bánh mì, bún tươi hoặc cơm nóng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Ếch ngon phải có kích thước to, da ếch có màu nâu vàng (có bông vàng sáng hoặc bông đen), thịt ếch phải săn chắc và có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý thêm các điểm khác như: đầu ếch thon, mắt sáng (không lấy ếch mắt đỏ hay ngả vàng) …

Sau khi làm thịt ếch thì sử dụng 2 bước sau để làm sạch thịt ếch:

  • Bước 1: Rửa thịt ếch với rượu trắng và gừng đập dập hoặc dùng muối và giấm gạo (cách này ít hiệu quả hơn).
  • Bước 2: Chần sơ thịt ếch qua hỗn hợp nước lọc, rượu trắng, gừng đập dập và bột nghệ.

Sử dụng khoai môn có kích thước vừa, tròn đều, ruột khoai có màu trắng ngà và có nhiều vân tím.

Để tránh khoai môn bị thâm đen thì sau khi gọt vỏ bạn cho khoai vào một thau nước muối pha loãng hoặc nước lọc có pha giấm. Tuy nhiên, bạn nên chế biến khoai trong thời gian sớm nhất, vì ngâm lâu khoai môn sẽ hết ngọt.

Khoai môn nếu bị thâm đen thì bạn có thể luộc sơ khoai với sữa tươi. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ các đốm đen trên khoai hiệu quả và cũng giúp khoai ngọt, thơm hơn.

Bạn cần chế biến món ăn theo đúng tỉ lệ các nguyên liệu đã được hướng dẫn. Hoặc nâng số lượng nguyên liệu theo đúng tỉ lệ từ công thức chuẩn.

Bạn cũng cần sơ chế kỹ các nguyên liệu để món ăn không bị tanh, hôi.

Chiên sơ khoai môn để khi nấu khoai đỡ bị nát.