SƯỜN XÀO CHUA NGỌT HAI MIỀN NAM BẮC

Những miếng sườn được chiên vàng đều khi ăn vị béo của sườn hòa quyện với vị chua, ngọt, cay của các loại gia vị mang lại cảm giác thanh đậm, không bị ngấy và làm ngon cơm hơn. Tuy nhiên để nấu món này sao cho thơm ngon và hấp dẫn không phải ai cũng biết. Hãy cùng học cách làm sườn xào chua ngọt dưới đây để mang đến gia đình một bữa cơm ngon và hấp dẫn nhé!
 
Nguyên liệu:
- Sườn non: khoảng 500g; Hành, hạt tiêu, tỏi, ớt, bột canh, hạt nêm; nước mắm, giấm gạo, xì dầu,
chanh tươi, nấm rơm, hành tây, ớt chuông, thơm.
- 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - sườn xào chua ngọt  (80g)( mon ngon moi ngay)
 
Thực hiện:
 
Bước 1:  
- Sườn non rửa sạch rồi chặt từng khúc vừa ăn, chần sơ và vớt bọt.
Bước 2:
- Hành tỏi đập dập, băm nhỏ. Cho vào bát đựng sườn, thêm chút mắm, hạt nêm và chút tiêu và ướp với
1 gói xốt Gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt khoảng 15-20p.
Bước 3: 
- Chảo nóng, chiên sườn hơi xém cạnh. Khi miếng sườn đã vàng đều thì cho ra đĩa.
- Thêm nước xâm xấp mặt sườn (khoảng 1 chén) và tiếp tục nấu cho cạn bớt ½ nước.
- Tiếp tục cho nấm rơm vào xào đều tay trong 5 phút. 
- Sau đó cho hành tây, ớt chuông, thơm vào xào đến khi cho vừa chính tới.
Thêm hành lá vào đảo đều trong 1 phút và tắt bếp.
Bước 4:
- Pha nước sốt: 3 thìa cà phê đường, 2 thìa xì dầu, bột canh, 2 thìa nước lọc, 4 thìa giấm gạo                                                        
( nếu không có giấm bạn có thể sử dụng nước cốt chanh) rồi trộn đều, cho thêm chút ớt cho cay. 
Bước 5:
- Cho chảo lên bếp đổ sườn và bát nước xốt vừa pha, đổ nước xốt cho ngập sườn rồi đun sôi
thỉnh thoảng đảo đều để cho thịt ngấm đều gia vị.
- Đun nhỏ lửa cho thịt được chín mềm, cho đến khi nước gần cạn hơi sền sệt, miếng thịt chuyển
sang màu cánh gián là được.