Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon - Sử dụng trong thời gian dài

Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon - Sử dụng trong thời gian dài

Admin User 05/05/2021

Hướng dẫn cách pha nước mắm tỏi ớt ngon, bảo quản lâu dài để sử dụng dần

NỘI DUNG CHÍNH

Món ăn ngon ngoài hương vị đặc trưng thì điều làm nên sức hút lớn nhất có thể nói là nhờ vào chén nước mắm chấm. Nào là chả giò, gỏi, bánh hỏi, đồ nướng… nếu thiếu đi chén nước mắm tỏi ớt thì thật chán đúng không nào. Trong bài viết này Barona sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nước mắm tỏi ớt thơm ngon đậm đà. Với loại nước mắm này thì bạn có thể trữ tủ lạnh và sử dụng lâu dài đấy. 

Nước mắm tạo hương vị đặc trưng cho món ăn

Cách thực hiện rất đơn giản mà ai cũng có thể làm cho gia đình mình: 

Nguyên liệu thực hiện:

  • 100g đường

  • 50ml nước cốt chanh

  • 300ml nước dừa

  • 100ml nước mắm độ đạm

  • 20g tỏi, 20g ớt

Thực hiện:

Bước 1: Cho đường, nước cốt chanh, nước dừa và nước mắm vào nồi nấu sôi. Sau đó để một khoảng thời gian cho hỗn hợp nước mắm thật nguội. 

Bước 2: Trụng sơ tỏi và ớt để khử đi mùi hăng. Tiếp đó, tiến hành xay nhuyễn tỏi và ớt đã trụng cùng với tỏi ớt tươi.

Bước 3: Bước cuối cùng là cho hỗn hợp tỏi ớt xay và nước mắm vào hũ là hoàn thành. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Nước mắm tỏi ớt thơm ngon

Với hũ nước mắm tỏi ớt này thì bạn có thể dùng chung với gỏi cuốn tôm thịt, chả giò chiên, bánh hỏi heo quay hoặc các loại xốt chấm đồ nướng và hải sản.. nhé.

Cách bảo quản nước mắm trong tủ lạnh:

Đựng nước mắm bằng hũ thủy tinh

Để giữ nước mắm nguyên vị, giữ được mùi thơm và độ đậm đà thì khi pha xong bạn nên đựng nước mắm bằng lọ thủy tinh nhé. Sau đó chỉ cần đậy kín nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh là được. Khi cần dùng thì bạn rót ra chén vừa đủ dùng rồi tiếp tục đóng nắp và để trở lại vào tủ lạnh. 

Bảo quản nước mắm bằng hũ thủy tinh

Một lưu ý nhỏ là bạn đừng đựng nước mắm trong chén hoặc tô rồi bỏ vào tủ lạnh vì lúc này nước mắm sẽ dễ bị hỏng và còn bám mùi nước mắm đầy tủ lạnh nữa đấy.

Bảo quản nước mắm tối đa 1 tháng

Bất kể món nào đi nữa cũng có hạn sử dụng và nước mắm cũng vậy. Thời hạn an toàn và đảm bảo nhất là bạn nên bảo quản nước mắm từ 1 tháng đổ lại. Nếu để quá lâu, nước mắm của bạn sẽ bị mất chất và giảm đi mùi vị, không những vậy để lâu quá cũng không tốt cho sức khỏe.

191 Lượt xem