CHẢ BÒ

Chả bò là món ăn hết sức hấp dẫn khi nhắc đến vùng đất Quảng Nam Đà Nẵng. Với nguyên liệu thịt bò tươi ngon và nước mắm truyền thống đi kèm với bí quyết dân gian giúp ta làm nên những miếng chả bò thơm ngon không thể cưỡng lại được. Cùng barona.vn tạo nên món ăn ngon truyền thống nhé!

 

 

Khẩu phần:

4 – 5 người

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

  • 500gr thịt bò
  • 15gr tỏi, 5gr đường, 10gr tiêu
  • 100ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đạm
  • 25gr bột khoai tây, 2 gr bột nở
  • 40ml nước lạnh, 10ml dầu ăn
  • Lá chuối, dây lạc

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

Thái mỏng thịt bò, xay nhuyễn. Sau đó cho 15gr tỏi, 5gr đường, 10gr tiêu, 100ml nước mắm Vị Xưa 40 độ đam vào và trộn đều. Tiếp tục cho hỗn hợp pha loãng 25gr bột khoai tây, 2gr bột nở và 40ml nước vào tô thịt bò và trộn đều. Cho thịt vào túi zip mỏng vào tủ lạnh (ngăn đông, 2 tiếng)

 

Bước 2:

Sau khi thịt đông cho vào máy xay nhỏ, nêm 10ml dầu ăn, đồng thời cho 1 ít đá lạnh giúp thịt không bị nóng khi xay hạn chế làm chả bị bở.

 

Bước 3:

Bôi dầu ăn vào găng tay và đập thịt trong vòng 10 phút, sau đó gói với lá chuối. Tiếp tục cho vào nồi hấp trong vòng 30 – 45 phút.

 

 

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=SqxDnw4LexQ 

 

 

 Link mua hàng: Nước mắm vị xưa