GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Gà chiên nước mắm món ăn quen thuộc nhưng làm “say đắm” bao người từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Vị đậm đà của nước mắm hòa quyện chút vị ngọt của đường cùng hương thơm hành tỏi áo bên ngoài lớp da gà giòn rụm khiến cả nhà xuýt xoa muốn ăn mãi không ngừng! Nhưng làm sao để có món ăn thơm ngon, đúng vị? Cùng Barona khám phá bí kíp nấu nhanh, chuẩn vị dưới đây nhé!

 

 

Khẩu phẩn: 4 – 5 người

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

 

500g thịt gà (cánh/ đùi)

 

1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Gà Chiên Nước Mắm 80g


 

Sơ chế: 

 

 

Gà mua về nếu không sơ chế kỹ, sẽ vẫn còn mùi hôi. Do đó, cách tốt nhất trước khi chế biến là bạn hãy xát muối hoặc gừng băm lên gà để khoảng vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này sẽ giúp gà hết mùi hôi, và làm sạch lớp da gà.

 

- Sau đó chặt gà thành các miếng vừa ăn.

 

 

Thực hiện:

 

 

Bước 1: Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, đợi đến khi dầu sôi già, thả ngập các miếng gà vào và chiên

vàng đều các mặt. 

 

Bước 2: Sau đó vớt thịt gà ra để ráo dầu và bỏ phần dầu còn dư.

 

Bước 3: Cho 01 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Gà Chiên Nước Mắm 80g vào đảo với thịt gà trong

2 – 3 phút trên chảo nóng để xốt phủ đều, gà thấm vị là có ngay món ngon cho bữa cơm nhà rồi!

 

 

 

 

Mách nhỏ: Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Gà Chiên Nước Mắm có thể dùng cho thịt ếch, mực, cá

đều ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức và thực hiện món ngon này nhé! 

 

 

 

 

Mua ngay tại đây: Xốt gia vị hoàn chỉnh gà chiên nước mắm