GÀ SONG VỊ

Các món ăn từ gà luôn đa dạng và phong phú bởi ngoài vị ngon ngọt, độ mềm có chút dai dai của thịt thì thịt gà còn cung cấp nhiều protein, ít chất béo giúp tăng cường thể chất, duy trì trọng lượng cơ thể và không bị tăng cân, do đó thịt gà luôn là lựa chọn hàng đầu trong các thực đơn giảm cân. Để tăng tính đa dạng trong cách chế biến và hương vị từ gà, Barona xin chia sẻ công thức với món Gà song vị. Một món ăn mới với cái tên thật lạ khiến bạn tò mò đúng không nào? Hãy cùng xem những chia sẻ của Barona về món ăn mới lạ này nhé. Món ăn có thể thực hiện cho các buổi lễ tiệc của gia đình sẽ là sự ngạc nhiên thích thú đối với không ít thực khách của bạn đấy.

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 50 phút

Chuẩn bị:

· 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt
· 400g đùi gà   · 50g ớt Đà Lạt xanh   · 2 thìa cà-phê giấm
· 2 chén cơm   · 50g ớt Đà Lạt đỏ   · 1 thìa cà-phê muối tiêu
    · 50g thơm (dứa)   · thìa súp dầu mè, dầu ăn
 
Sơ chế:
- Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo nước và thấm khô.
- Ớt Đà Lạt xanh và đỏ rửa sạch, thái hạt lựu, sau đó ngâm nước lạnh cho bớt hăng.
- Thơm rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt hạt lựu.
- Cơm trộn đều với giấm và dầu mè  và nắm thành hình chữ nhật hoặc hình tròn nhỏ gọn vừa miệng.
 
Hướng dẫn thực hiện
 
Bước 1: Thịt gà ướp với ít muối tiêu khoảng 20 phút.
Bước 2: Khi gà đã thấm đều vị, bắc chảo dầu lên bếp, đợi chảo dầu nóng cho gà vào chiên gần chín rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tiếp tục đun dầu nóng, cho 1/2 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt vào xào sơ, tiếp theo cho gà và ớt Đà Lạt và thơm vào xào liên tục khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Sau khi thịt gà và rau củ chín cho ra đĩa, dùng kèm với cơm nắm. Dùng Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt còn lại làm nước chấm.
 
 
Bí quyết:
Bạn có thể dùng nĩa xiên nhiều vết nhỏ trên bề mặt miếng thịt gà để
thịt thấm gia vị đều và nhanh để có món ăn tiếp khách.