GỎI HẢI SẢN

Vào thời tiết nắng nóng như thế này có đĩa gỏi hải sản làm món khai vị sẽ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn đấy, vị chua cua, cay cay rất dễ ăn. Ngoài ra món gỏi này còn giúp giảm cân nữa. Nếu bạn muốn bổ sung thực đơn cho ngày hè thì hãy thêm món này vào ngay nhé
 
Khẩu phần:
 
4 người
 
Thời gian:
 
40 phút
 
Nguyên Liệu
 
· 100gr tôm tươi
 
· 1 củ riềng nhỏ
· 100gr mực tươi
 
· 1 quả dưa leo
· 100gr nghêu hoặc chem chép ( nếu thích)
 
· 1 Củ cà rốt
· Rau ngò, ngò gai, húng lủi, hoặc lá bạc hà 
 
· 1 củ hành tây
· 50g đậu phộng (dùng để trang trí)
 
· 1 củ hành tím
· Ớt, tỏi 
 
. Nước mắm Vị Xưa
 
Sơ chế: 
 
· Mực rửa sạch cắt khoanh vừa ăn   · Cà rốt bào vỏ xắt sợi nhỏ
· Tôm lột vỏ,lấy chỉ đen   · Dưa leo bỏ ruột xắt sợi
· Củ riềng bào vỏ xắt sợi nhỏ   · Hành tây cắt sợi vừa ăn
 
Thực hiện:
 
Bước 1:
Đun sôi nước cho 1 ít muối vào cho nghêu vào luộc chín
 
Bước 2:
Cho 1 ít muối và luộc chín tôm,mực đã sơ chế
 
Bước 3:
Làm nước mắm trộn gỏi Cho 1 muỗng canh nước mắm vị xưa vào chén,thêm 2 muỗng nước ấm,1 ít nước cốt chanh,cho 2 muỗng cà phê  đường,1 muỗng ớt bằm,1 muỗng tỏi bằm,1 ít tương ớt khuấy đều hỗn hợp để có món ngon đãi khách.
 
Bước 4:
Cho tất cả nguyên liệu vào thố, trộn thật đều.
 
Bước 5:  
Bày ra dĩa, trang trí rau ngò. Dùng kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm (nếu thích).
 
Link hướng dẫn: Gỏi hải sản.