HÀU CHIÊN GIÒN XỐT CHUA NGỌT

Món hàu chiên giòn xốt chua ngọt mang đến hương vị độc đáo khi kết hợp với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt

 

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt
  • 4 con hàu, 50g bột chiên xù, 50g bột mì khô, 1 quả trứng gà
  • 50g xà-lách xoong, 20g hành tây, 5g trứng cá hồi đỏ, 5g trứng cá hồi đen, 20g bơ, 1 quả dưa leo nhỏ
  • 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh, dầu ăn

 

Sơ chế

  • Hàu rửa sạch, tách vỏ, lấy phần thịt bên trong, đem rửa qua với rượu trắng, để ráo
  • Xà-lách xoong rửa sạch, để ráo, hành tây thái sợi
  • Dưa leo rửa sạch, thái lát, trứng gà đánh tan trong chén

 

Thực hiện

Bước 1

Ướp hàu với nước cốt chanh và 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt khoảng 15p.

Bước 2

Lăn hàu qua bột mì khô, nhúng qua trứng rồi lăn vào bột xù, thả vào chảo dầu chiên giòn.

Đun bơ tan chảy, cho xà-lách xoong và hành tây vào đảo nhanh tay.

Bước 3

Lót muối hạt ra đĩa rồi xếp vỏ hàu lên, sau đó cho xà-lách xoong và hành tây đã xào lên trên vỏ hàu, và đặt hàu chiên giòn lên, thêm lát dưa leo rồi đến trứng cá hồi đen và đỏ. Khi dùng rưới 1 muỗng canh Xốt Gia

Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt còn lại lên món ăn đãi khách ngon.

 

Bí quyết

Khi sơ chế hàu bạn nên cọ rửa kỹ rồi đem vào lò nướng sơ qua cho hàu mở

miệng sẽ dễ hơn cho bạn trong việc tách hàu.

                             Link mua hàng: Gói gia vị sườn xào chua ngọt