LẨU CUA ĐỒNG

Lẩu cua đồng món ngon không chỉ hấp dẫn mà còn được rất nhiều người yêu thích, vị đậm đà từ nước dùng lẩu kèm riêu cua đồng thanh mát giúp giải tỏa sự khắc nhiệt của mùa hè mang lại cho gia đình một món lẩu thơm ngon và bổ dưỡng hơn bao giờ hết. Để thực hiện được món lẩu ngon này bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây từ Barona nhé.

 

Khẩu phần: 4 - 5 người

Thời gian: 45 phút

 

Nguyên liệu:

 

- Xương ống: 300g 

- Tôm: 200g - Mực: 300g 

- Đậu hũ chiên: 50g  - Cà chua: 100g

- Nấm kim châm: 50g - Nước cốt me: 15g

- Sa tế: 1 muỗng cà phê

- Hành tím: 1 muỗng canh - Hành lá: 5g

- Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua: 1 gói

- Ăn kèm: Mồng tơi, bông bí, mướp 

 

Sơ chế: 

Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch và để ráo 

Mực làm sạch và khía vảy rồng; Cà chua cắt múi cau; Xương ống trụng sơ

 

Thực hiện: 

 

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn và phi thơm hành tím, tiếp đến cho 3 quả cà chua vào xào mềm.

 

Bước 2: Sử dụng một chiếc nồi lớn, nấu 1,8 lít nước rồi cho xương ống đã trụng sơ vào, cho thêm nước cốt me vào và nấu sôi.

Tips: Thêm ít nước cốt me để tạo vị hấp dẫn mới lạ 

 

Bước 3: Thêm vào nồi nước dùng 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua sau đó

cho số cà chua còn lại vào. (Lưu ý: Khi sử dụng gói nước dùng hoàn chỉnh Barona bạn hoàn

toàn không cần nêm nếm gì mà vẫn có ngay nồi nước lẩu thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng)

Đợi nước sôi trở lại bạn cho thêm tôm, mực, rau nhúng lẩu vô và bắt đầu thưởng thức.

 

Tips: Bạn có thể thêm ít sa tế vào nồi lẩu để có vị cay kích thích vị giác hơn. 

Lẩu cua đồng bạn có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì đều rất ngon.

 

Link hướng dẫn thực hiện: Lẩu cua đồng