LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ

Lẩu riêu cua là món lẩu thanh mát phù hợp với mọi khí hậu thời tiết, bởi cua đồng có tính hàn giúp cơ thể detox giải nhiệt ngày hè hay thêm “ấm bụng" ngày đông!. Một nồi lẩu riêu cua đúng chuẩn sẽ bao gồm đầy đủ sườn sụn giòn sần sật, thịt bò mềm ngon, đậu hũ chiên vàng và ngập tràn riêu cua… tất cả topping như hòa quyện trong nước dùng đậm đà, ngọt ngon cùng rau xanh, thanh mát cùng riêu cua gây “liêu xiêu" vị giác cực kì thích hợp cho cả gia đình. Hôm nay hãy cùng Barona thực hiện ngay món lẩu ngon thanh mát này nhé!

 

Khẩu phần: 4 – 5 người

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 300g sườn sụn heo/sườn non

- 300g thịt bò 

- Giò tai/chả

- Đậu hũ chiên

- Cà chua

- Hành tím vài củ

- Rau ăn lẩu các loại: rau muống, rau mồng tơi, bắp chuối bào, nấm kim châm.

- Bún/ bánh đa 

 

Các bước sơ chế:

- Sườn sụn heo/sườn non mua về rửa sạch và chặt khúc vừa ăn

- Thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn

- Rau cắt khúc, rửa sạch

- Cà chua cắt múi cau


Các bước thực hiện:

Bước 1: Sườn sụn heo/sườn non đem chần sơ để lọc bỏ chất bẩn. Kế tiếp, sử dụng 1,8 lít nước hầm sườn với lửa

vừa trong 30 phút cho sườn chín mềm. 

Bước 2: Cho 1 gói Nước dùng lẩu hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua vào, cho tiếp hỗn hợp hành tím phi thơm

và cà chua xào vừa mềm vào và đun sôi.

Bước 3: Cho nấm vào nấu sôi, sau đó cho lần lượt giò tai/chả, đậu hũ, rau và nhúng thịt vào nấu sôi trở lại

là bạn có thể thưởng thức ngay rồi. 

 

Mách nhỏ: tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà điều chỉnh khẩu vị cho phù hợp. Nếu bạn thích vị chua có thể thêm giấm bỗng/mẻ/me

tùy thích. Nếu bạn thích vị đậm đà có thể thêm 1 chút mắm tôm. Và đặc biệt ăn kèm với sa tế sẽ thêm kích thích vị giác lắm đấy nhé!

 

Để biến tấu thành món Lẩu Cua Đồng, cũng với cách nấu tương tự, bạn có thể thay sườn sụn bằng xương heo và thay nguyên liệu

rau như: mướp hương, bông bí,... theo ý thích. Ngoài ra, Nước dùng Lẩu Riêu Cua còn có thể dùng để chế biến

món canh cua, món sáng hay tiệc nhà đều rất nhanh chóng, tiện lợi và ngon miệng nhé: 

 

- Miền Bắc: Lẩu Riêu Cua (sườn sụn), Bánh đa cua, Canh cua rau đay, canh riêu cua đồng nấu sấu…

- Miền Nam: Lẩu Cua Đồng, Bún riêu, Canh bún cua đồng...

Vậy là thật đơn giản với 3 bước chế biến lẩu ngon đúng gu đúng vị khi đã có nước dùng lẩu riêu cua Barona rồi đúng không nào. Thời tiết dù sang hè hay trở đông thì Lẩu Riêu Cua vẫn được xem là món ngon phù hợp cho gia đình thêm ấm áp quây quần bên nồi lẩu thơm ngon!