Lựa chọn rau củ quả tươi

Lựa chọn rau củ quả tươi

Admin User 05/05/2021

Bên cạnh việc nấu ăn ngon thì cần phải đảm bảo sức khỏe thông qua các loại thực phẩm sạch. Cùng Barona điểm qua các kiến thức lựa chọn rau củ sạch dưới đây nhé

NỘI DUNG CHÍNH

Bên cạnh việc nấu ăn ngon thì việc đảm bảo sức khỏe thông qua các loại thực phẩm rau củ quả cũng là điều mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng sẽ quan tâm. Nhưng làm cách nào để chọn được rau củ tươi ngon, sạch và không hóa chất để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình? 

Cùng Barona điểm qua các kiến thức lựa chọn rau củ tuyệt vời nhất dưới đây nhé!

Rau củ quả tươi

Cách số 1: Nhìn màu sắc để lựa chọn

Không thể bàn cãi về sự quan trọng trong việc lựa chọn rau củ quả. Các chị em nội trợ có thể sử dụng cách dễ dàng nhất là dựa vào màu sắc của rau củ để lựa chọn. Rau củ quả tươi sẽ có màu sắc tự nhiên, da căng mướt vừa phải và không có dấu hiệu héo úa, vàng lá. Đặc biệt là không có những đốm trắng lất phất của dấu hiệu thuốc trừ sâu còn sót lại. 

Rau củ quả tươi khi tiếp xúc bằng mắt thường sẽ thấy rõ sự khác biệt so với rau củ phun thuốc. Các phần thân và cuống của rau củ còn lành lặn, không bị trầy xước hay nát, phần cuống vẫn còn tươi (vừa mới thu hoạch), không bị thâm và lá không quá xanh và non.

Nhìn màu sắc để lựa chọn

Ngược lại thì các loại rau củ có chứa thuốc hóa học sẽ cho ra các loại kích thước to hơn bình thường, lá xanh tốt và thân cây mập mạp, sáng bóng. Tuy nhiên đối với các loại này thì thì bạn chỉ cần để trong ngày là sẽ thấy rõ sự xuống cấp khi rau bắt đầu bị nẫu và héo úa đi.

Cách số 2: Dùng tay để cảm nhận

Một cách khác để lựa chọn rau củ quả tươi đấy chính là bạn cầm lên tay và cảm nhận. 

Khi sờ vào rau củ quả, bạn có cảm giác nặng tay, chắc nịch và có màu tươi vừa phải thì đó là rau củ sạch. Ngược lại, khi cầm lên mà bạn cảm thấy nhẹ tay, thân rau củ tuy to, tán lá xanh đậm nhưng có độ mềm và độ căng bóng bất thường thì đấy là những thực phẩm đã ngậm thuốc trừ sâu hoặc thuốc tăng trưởng… vì vậy bạn cần tránh các loại thực phẩm này nhé. 

Dùng tay để cảm nhận

Một cách đặc biệt không kém là bạn có thể ngửi mùi nhé. Cách phân biệt rất đơn giản, bạn có thể đưa lên mũi và cảm nhận. Rau củ quả tươi sẽ có mùi đặc trưng của từng loại, nhưng nếu bạn ngửi thấy chúng có mùi hơi hắc, hơi là lạ hoặc mùi thuốc trừ sâu thì bạn tuyệt đối không nên mua. 

174 Lượt xem