TÔM THỊT RIM MẶN

Dù chỉ là một món bình dân quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, món tôm thịt vẫn có giá trị riêng, mang vị mặn ngọt hài hòa giữa tôm và thịt, màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm trắng rất ngon.

 

Khẩu phần: 2 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu:

  • 300 gr thịt ba chỉ
  • 200 gr tôm loại nhỏ
  •  Dầu ăn, Cà chua, Xà lách, Rau thơm, Hành tỏi
  • Gia vị hoàn chỉnh Barana – Thịt rim

 

Sơ chế:

  • Thịt ba chỉ  rửa sạch cắt miếng vừa ăn

  • Tôm rửa sạch

 

Thực hiện:
 Bước 1:

 Ướp tôm thịt với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Rim trong 20 đến 30 phút, ướp thịt riêng và tôm riêng

  Bước 2:

  Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào và trở đều mặt từ 1 đến 2 phút cho miếng thịt săn lại rồi cho tôm vào xào chung.

  Bước 3:

  Đổ nước xâm xấp mặt thịt, để lửa liu riu cho đến khi miếng thịt và tôm thấm vị, nước xốt sệt lại và có màu nâu cam thì tắt bếp

  Bước 4:

  Cho tôm thịt ra đĩa trang trí với cà chua, xà lách, rau thơm. Dùng với cơm nóng cho vị của mon ngon moi ngay

 

Bí quyết:

Khi rim tôm,lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh,giữ được nước ngọt bên trong tôm,đồng thời tôm

sẽ chuyển màu đỏ tươi.

Link hướng dẫn: Tôm thịt ram mặn.

 

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop