CÁ KÈO KHO RAU RĂM, HÀNH KHÔ

Nồi cá kèo kho rau răm thơm nức mũi, thịt cá mềm nhưng vẫn rất săn chắc, không bị bở mặc dù kho lâu. Hương vị đậm đà, có chút cay của tiêu và ớt, mùi rau răm ngập tràn rất hấp dẫn. Món cá kèo rau răm dùng với cơm trắng rất ngon, thịt cá ngọt, rau răm thơm có vị cay cay, hành phi thơm nức mũi đảm bảo rất đưa cơm.

 

Khẩu phần: 4 người.

Thời gian: 60 phút.

Nguyên liệu:

  • 500gr cá kèo, rau răm.
  • Dầu ăn.
  • Hành tím, tỏi băm, ớt.
  • 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt Kho 80g.

 

Sơ chế:

  • Cá kèo rửa sạch nhớt, cắt khúc.
  • Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
  • Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ớt cắt nhỏ.

 

Thực hiện:

Bước 1: Ướp cá với gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona trong 20 – 30 phút.

Bước 2: Chảo dầu nóng cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.

Bước 3: Cho cá vào nồi trở đều cho cá săn lại.

Bước 4: Thêm nước sâm sấp mặt cá, sau khi nước sôi vặn nhỏ

lửa lại cho đến khi thấm vị và nước sốt sệt lại. Khi cá gần chín,

cho rau răm vào, đun thêm 3 phút.

Cho cá ra đĩa, dùng nóng.

 

Bí quyết để có mon ngon moi ngay:

Khi bắc nồi cá kho lên bếp,bạn vặn lửa to, cá sôi bớt lửa

và kho đến khi nước sệt lại, cách này giúp cá ngon

và thấm gia vị hơn..

Link video hướng dẫn: Cá kèo kho rau răm

Link mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/barona_shop