CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO SẢ ỚT ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM

CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO SẢ ỚT ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM

Thịt heo xào sả ớt là món ngon quen thuộc với hầu hết các gia đình Việt. Thành phẩm món ăn sẽ có vị thơm của sả, cay cay của ớt và vị ngọt của thịt. Nhanh tay vào bếp cùng Barona để cả gia đình cùng thưởng thức vị ngon khó cưỡng của món ăn này nhé!

30 phút
3 - 4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Ba chỉ heo 500g
  • Sả cây 100g
  • Ớt 30g
  • Tỏi 20g
  • Rượu gạo 50ml
  • Nước mắm cá cơm Hương Xưa 15ml
  • Đường 1 thìa canh
  • Dầu màu điều 5g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả cây rửa sạch, cắt lát mỏng

Tỏi rửa sạch, băm nhuyễn

Ớt cắt khúc nhỏ

Ba chỉ heo rửa sạch với nước và rửa lại với rượu gạo.

Bước 2: Chần thịt heo

Bước 2: Chần thịt heo

Thịt heo đem chần với nước sôi. Khi chần cho thêm 1 - 2 củ hành tím đập dập vào luộc cùng để thịt được thơm hơn. Thịt vừa chín tới ở 2 bề mặt thì vớt ra cho vào tô nước lạnh 1 lúc. Sau đó vớt ra và thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Hướng dẫn cách nấu

Bước 3: Hướng dẫn cách nấu

Phi thơm tỏi băm cùng dầu màu điều. Sau đó cho thịt vào xào cho săn.

Nêm vào 15ml nước mắm Hương Xưa, 1 thìa canh đường cùng với sả và ớt vào xào thêm một lúc cho thịt được ngấm gia vị.

Bước 4: Trình bày món ăn

Bước 4: Trình bày món ăn

Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm 1 ít hành hoặc cọng ngò lên trên cho đẹp mắt hơn.

Món thịt heo xào sả ớt ngon nhất là khi thưởng thức với cơm trắng và ăn kèm với rau sống hoặc dưa leo. Ngoài ra, bạn có thể chế biến món ăn này như một món mồi ngon để nhâm nhi cũng rất ngon nhé. Chúc các bạn thành công với công thức thực hiện mà Barona đã chia sẻ!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt heo ngon là thịt có màu hồng tươi, phần mỡ heo có màu trắng sáng, khi dùng ngón tay ấn vào lớp thịt thì có độ đàn hồi nhanh, đặc biệt khi ngửi có mùi thịt tươi mới mà không có mùi hôi hay mùi xử lý hoá chất.

Chần sơ thịt trước khi tiến hành chế biến. Trong lúc chần thịt bạn thêm vào nồi một chút muối + 1 củ gừng + 1 vài gốc hành lá. Sau đó chần sơ khoảng 3 - 5 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch thịt lại với nước để làm sạch các cặn bã bám trên thịt. Bước tiếp theo là bạn tiếp tục tiến hành chế biến như thông thường nhé.

Nước mắm cũng là bí quyết quan trọng để góp phần đem lại hương vị thơm ngon của món thịt xào sả ớt này. Barona khuyên bạn nên dùng nước mắm có độ đậm đà nhưng không quá mặn sẽ gây chát cho món ăn.

Nước mắm cá cơm Hương Xưa đang được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích bởi hương vị đậm dịu, thơm nồng quyến rũ, dùng để chấm hay nêm nếm món ăn đều phù hợp, rất dễ và tiện sử dụng.

Đánh giá :
Công thức: